Zalo
Facebook
0936 092 785
vietquang.vn
Hotline: 0973 14 3639

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Xử lý nước tuần hoàn
Lò hơi là gì? Làm sao để chọn được thiết bị nồi hơi phù hợp? 25/06/2024 93 lượt xem

Hiện nay nồi hơi, lò hơi hay boiler là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các quá trình sản xuất trong công nghiệp. Vậy nồi hơi có cấu tạo như thế nào? Làm sao để lựa chọn được một thiết bị lò hơi phù hợp cho hệ thống? Hãy cùng Hóa Chất Việt Quang tìm hiểu trong bài viết sau.

Vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô như thế nào? 27/03/2023 1.563 lượt xem

Cũng như hầu hết các bộ phận khác trên xe, hệ thống điều hoà là một trong những bộ phận cần được chú trọng. Với khí hậu nhiệt đới, gió mùa, độ ẩm cao nên sau một thời gian sử dụng, những tác nhân môi trường như: bụi bẩn, hơi nước, nấm mốc,... tích tụ lâu ngày tạo nên màng chắn trên bề mặt. Điều này làm giả hiệu quả làm mát, giảm lưu thông luồng gió ở không gian trong xe. Không những vậy, chúng còn gây mùi ẩm mốc, khó chịu, ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp của người dùng, làm điều hoà bị kêu khi chạy, mất đi độ êm ái ban đầu,... Vì vậy, chúng ta cần chú ý, quan tâm bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hoà trên xe thường xuyên.

Tại sao nên vệ sinh màng RO định kỳ? 06/03/2023 894 lượt xem

Màng RO xuất hiện tình trạng cáu cặn là một hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra ở bất kỳ hệ thống lọc RO nào. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, làm giảm tuổi thọ của thiết bị và tăng chi phí vận hành. Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin cung cấp thêm thông tin về cáu cặn màng RO: nguyên nhân, giải pháp xử lý hiệu quả tình trạng này.

Cáu cặn và cách xử lý cáu cặn trong công nghiệp 09/02/2023 847 lượt xem

Trong quá trình hoạt động, các thiết bị như: lò hơi, hệ thống cooling tower, chiller,... thường xuất hiện các cáu cặn bám vào làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt, tổn thất về mặt năng lượng cũng như nhiều nguy hại khác. Trong bài viết này, Việt Quang xin gửi tới các bạn một số thông tin về cáu cặn và cách xử lý chúng trong nghiệp. Cùng Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Các loại hoá chất xử lý cáu cặn hiệu quả 30/08/2022 1.229 lượt xem

Trong đời sống hiện nay cáu cặn đang là một vấn đề xảy ra rất phổ biến trong đời sống và các ngành công nghiệp. Vậy cáu cặn là gì? Tác hại của cáu cặn và các hóa chất sử dụng trong tẩy cáu cặn sẽ được Hóa Chất Việt Quang giới thiệu qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách vệ sinh lò hơi công nghiệp 26/08/2022 1.128 lượt xem

Lò hơi công nghiệp hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy. Trong quá trình sử dụng lò hơi thường gây ra hiện tượng tích tụ, đóng cặn trong lò. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất, tăng mức sử dụng năng lượng và giảm tuổi thọ thiết bị. Vì vậy chúng ta cần vệ sinh lò hơi công nghiệp định kỳ để đảm bảo lò hơi công nghiệp hoạt động ổn định, an toàn hiệu.