Zalo
Facebook
0936 092 785
vietquang.vn
Hotline: 0973 14 3639

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Dung môi

Dung môi Ethylene glycol diacetate (EGDA)
Liên hệ
Quy cách: 200 kg/phuy
Dung môi sec- butyl acetate (SBAC)
Liên hệ
Quy cách: 180 kg/phuy
Toluene diisocyanate (TDI)
Liên hệ
Quy cách: 250 kg/phuy
Formaldehyd 37%, H2CO
Liên hệ
Quy cách: 35kg/can, 220kg/phuy
Paraffin Oil
Liên hệ
Quy cách: 165kg/phuy
Dung môi Phenol
Liên hệ
Quy cách: 200Kg/phuy
Dung môi Diethanol Amine (DEA)
Liên hệ
Quy cách: 220 Kg/Phuy
Dung môi Methyl Acetate, MA
Liên hệ
Quy cách: 190kg/phuy
Dung môi Heptane
Liên hệ
Quy cách: 140kg/phuy
Dung môi ISOPHORONE (IPHO) 783
Liên hệ
Quy cách: 190kg/phuy
Hóa chất Coconut Oil Acid Diethanolamine, CDE
Liên hệ
Quy cách: 200Kg/phuy
Dung môi Styrene monomer (SM)
Liên hệ
Quy cách: 190kg/phuy

Dung môi là gì?

Dung môi là một chất lỏng, rắn, hoặc khí dùng để hòa tan một chất tan rắn, lỏng, hoặc khí khác, tạo thành một dung dịch có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ quy định.
Dung môi hữu cơ được sử dụng chủ yếu trong công tác làm sạch khô (ví dụ như tetrachlorethylene), chất pha loãng sơn (ví dụ như toluene, nhựa thông), chất tẩy sơn đánh bóng móng tay và các dung môi tẩy keo (acetone, methyl acetate, ethyl acetate), trong tẩy tại chỗ (ví dụ như hexane, petrol ether), trong chất tẩy rửa (citrus terpenes), trong nước hoa (ethanol), và trong tổng hợp hóa học.
Việc sử dụng các dung môi vô cơ (trừ nước) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.
Nguồn wikipedia

Phân loại dung môi

Dung môi được chia thành hai loại chính là phân cực và không phân cực.
Dung môi không phân cực: là loại dung môi không có độ phân cực giữa các liên kết trong cấu tạo phân tử. Dung môi không phân cực thường là các chất vô cơ : acetone, benzen, dầu hỏa,...
Dung môi phân cực:
  • Đây là loại dung môi được cấu tạo từ những nguyên tử có hiệu độ âm điện lớn. Dung môi phân cực thường là các chất hữu cơ : methyl acetate, ethyl acetate, citrus terpenes,...Loại dung môi này thường được dùng để hòa tan các chất vô cơ có khả năng điện ly.  
  • Dung môi phân cực thường được chia thành hai loại là dung môi protic và aprotic. Khả năng hòa tan của dung môi protic phụ thuộc vào các liên kết hydro có trong phân tử trong khi các dung môi aprotic hòa tan nhờ các lưỡng cực âm. Loại dung môi này được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: pha sơn, tẩy sơn, chiết xuất,..

Ứng dụng

Dung môi được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: 

  • Công nghiệp sơnĐây là một trong những ứng dụng nổi bật của dung môi. Chúng được sử dụng để tạo màng sơn mỏng, đẹp, dễ thi công, …. giữ độ bền màu cho lớp sơn.
  • Trong công nghiệp tẩy rửaDung môi thường được sử dụng để tẩy rửa trong công nghiệp bởi khả năng hòa tan vết bẩn tốt, khả năng làm sạch cao, sự tiện dụng,...
  • Trong sản xuất mực in: Sử dụng dung môi giúp pha loãng và thay đổi các tính chất của mực in: độ nhớt, độ dính, độ bóng của màng mực, độ sáng của tông màu mực,... 
  • Trong sức khỏe, làm đẹpDung môi cũng được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp. Chúng được sử dụng giúp hoà tan các hợp chất một cách dễ dàng, hiệu quả. Có thể kể đến acetone  như một thành phần không thể thiếu trong sản xuất và tẩy lớp sơn móng tay,...

Những lưu ý khi tiếp xúc với dung môi công nghiệp

Để sử dụng dung môi công nghiệp một cách hiệu quả và an toàn nhất, cần lưu ý những điều sau: 
  • An toàn khi sử dụngHầu hết các loại dung môi trong công nghiệp đều là những chất rất dễ cháy. Vì vậy,  khi sử dụng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy : 
- ​Mặc trang phục bảo hộ (khi cần thiết).
- Không được sử dụng các vật dụng có khả năng phát lửa trong quá trình thực hiện (hút thuốc, đun nấu hay cắt kim loại...).
  • Sử dụng dụng cụ chứa dung môi công nghiệp đúng tiêu chuẩn: Nhiều dung môi công nghiệp cũng gây ăn mòn nhựa và cao su, điều này cực kỳ nguy hiểm, có thể làm hư hại đến các dụng cụ, thiết bị. Nếu thùng chứa bị rò rỉ vì bất kỳ lý do gì, dung môi công nghiệp sẽ bốc hơi và rơi xuống đất, rất nguy hiểm cho môi trường. 
  • Khi sử dụng nhất thiết phải đeo khẩu trang: Khi vô tình hít phải dung môi công nghiệp ở nồng độ cao có khả năng gây kích ứng tại cổ họng và mắt. Vì vậy, người lao động cần phải đeo khẩu trang khi làm việc trong môi trường hóa chất, đặc biệt là các loại dung môi

Địa chỉ cung cấp dung môi giá tốt, uy tín

Công ty Hóa Chất Việt Quang chuyên cung cấp hóa chất cơ bản, hóa chất công nghiệp mang tính chuyên nghiệp cao. Hơn 15 năm kinh doanh hóa chất trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã phát triển & phân phối nhiều sản phẩm hóa chất công nghiệp phục vụ trong các ngành sản xuất như: Sản xuất cơ khí, ô tô, xe máy, điện tử, in ấn, thức ăn chăn nuôi, sơn, xi mạ, xử lý môi trường...
 
Hóa chất được nhập khẩu và sản xuất từ các nước Châu âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng và phù hợp với mục đích sử dụng.