Zalo
Facebook
0975686371
vietquang.vn
Hotline: 0973 14 3639

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Methylene Chloride (MC) - định nghĩa, tính chất và những loại MC trên thị trường hiện nay 21/04/2023 174 lượt xem

Dung môi Methylene Chloride (MC) là một hợp chất hóa học vô cơ có công thức hóa học là CH2Cl2. Nó là một chất lỏng không màu, trong suốt, không màu, có mùi thơm ngọt.

Hướng dẫn dùng hoá chất tẩy sơn để tẩy sơn trên các bề mặt sắt thép, nhôm, nhựa PP/PE, nhựa xe máy ABS. 24/03/2023 327 lượt xem

Ngày nay, để tẩy đi lớp sơn cũ trên bề mặt vật liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất, người ta thường sử dụng các hóa chất tẩy sơn. Sử dụng hóa chất tẩy sơn sẽ giúp loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chi phí. Làm cách nào để sử dụng hóa chất tẩy sơn hiệu quả nhất?

ĐÁNH BÓNG RUNG LÀ GÌ? HÓA CHẤT SỬ DỤNG CHO ĐÁNH BÓNG RUNG 19/08/2022 1.109 lượt xem

Kim loại là vật liệu quan trọng trong tất cả các lĩnh vực phát triển của xã hội. Kim loại dùng để chế tạo ra các máy móc thiết bị, cốt lõi của các công trình xây dựng hay những sản phẩm mang tính công nghệ, nghệ thuật.

Những điều cần biết về hóa chất tẩy dầu siêu âm 17/08/2022 667 lượt xem

Trong các ngành công nghiệp và đời sống hiện nay, rất nhiều các thiết bị sản xuất và sản phẩm bị bám cặn, bụi bẩn, dầu mỡ cần được làm sạch. Với cách làm sạch thông thường thì phải cần rất nhiều thời gian và hiệu quả làm sạch không được cao. Vì vậy người ta thường dùng hoá chất tẩy dầu siêu âm kết hợp với thiết bị tẩy dầu siêu âm để làm sạch nhanh và hiệu quả.

Có nên sử dụng đánh bóng rung trước khi mạ không?

Đánh bóng rung là một phương pháp phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau: cơ khí, sơn, mạ, xử lý bề mặt kim loại,.. để hoàn thiện bề mặt sản phẩm hay là một công đoạn trong những quá trình khác, điển hình là mạ điện. Đánh bóng trước khi đưa sản phẩm vào mạ sẽ đảm bảo bề mặt kim loại được xử lý bề mặt kỹ càng, sạch dầu, sạch gỉ, loại bỏ bavia, không lồi lõm,...là điều kiện thuận lợi để tạo lên một lớp mạ đẹp. Cùng Hoá chất Việt Quang đi tìm hiểu vai trò của đánh bóng rung đối với quá trình mạ, bạn nhé!

Những lưu ý khi sử dụng dung môi hữu cơ trong mùa hè

Dung môi hữu cơ là những hợp chất hóa học có cấu trúc phân tử luôn bao gồm ít nhất 1 phân tử Cacbon và một phân tử Hiđro, những chất này thường được sử dụng để hòa tan hoặc chiết xuất.

Các loại máy đánh bóng hóa lý, tiêu chí lựa chọn máy đánh bóng và hoá chất phù hợp

Hiện nay đánh bóng là một trong những phương pháp phổ biến, tiết kiệm chi phí, được ứng dụng nhiều để xử lý hoàn thiện bề mặt kim loại. Vậy có những loại máy đánh bóng nào? Dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn máy đánh bóng cũng như hoá chất phù hợp? Hãy cùng Hoá chất Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô như thế nào? 27/03/2023 318 lượt xem

Cũng như hầu hết các bộ phận khác trên xe, hệ thống điều hoà là một trong những bộ phận cần được chú trọng. Với khí hậu nhiệt đới, gió mùa, độ ẩm cao nên sau một thời gian sử dụng, những tác nhân môi trường như: bụi bẩn, hơi nước, nấm mốc,... tích tụ lâu ngày tạo nên màng chắn trên bề mặt. Điều này làm giả hiệu quả làm mát, giảm lưu thông luồng gió ở không gian trong xe. Không những vậy, chúng còn gây mùi ẩm mốc, khó chịu, ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp của người dùng, làm điều hoà bị kêu khi chạy, mất đi độ êm ái ban đầu,... Vì vậy, chúng ta cần chú ý, quan tâm bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hoà trên xe thường xuyên.

Tại sao nên vệ sinh màng RO định kỳ? 06/03/2023 304 lượt xem

Màng RO xuất hiện tình trạng cáu cặn là một hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra ở bất kỳ hệ thống lọc RO nào. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, làm giảm tuổi thọ của thiết bị và tăng chi phí vận hành. Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin cung cấp thêm thông tin về cáu cặn màng RO: nguyên nhân, giải pháp xử lý hiệu quả tình trạng này.

Cáu cặn và cách xử lý cáu cặn trong công nghiệp 09/02/2023 314 lượt xem

Trong quá trình hoạt động, các thiết bị như: lò hơi, hệ thống cooling tower, chiller,... thường xuất hiện các cáu cặn bám vào làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt, tổn thất về mặt năng lượng cũng như nhiều nguy hại khác. Trong bài viết này, Việt Quang xin gửi tới các bạn một số thông tin về cáu cặn và cách xử lý chúng trong nghiệp. Cùng Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Các loại hoá chất xử lý cáu cặn hiệu quả 30/08/2022 548 lượt xem

Trong đời sống hiện nay cáu cặn đang là một vấn đề xảy ra rất phổ biến trong đời sống và các ngành công nghiệp. Vậy cáu cặn là gì? Tác hại của cáu cặn và các hóa chất sử dụng trong tẩy cáu cặn sẽ được Hóa Chất Việt Quang giới thiệu qua bài viết sau.

NHÂN VIÊN KINH DOANH TẠI VĂN PHÒNG

Hóa chất Việt Quang thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại văn phòng