Zalo
Facebook
0936 092 785
vietquang.vn
Hotline: 0973 14 3639

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Tin hóa dầu
NGUỒN GỐC CỦA DẦU GỐC VÀ NHỮNG LOẠI DẦU GỐC CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY. 26/01/2024 293 lượt xem

Dầu gốc hay có tên gọi khác là Base oil là loại dầu được sản xuất từ quá trình tinh chế dầu mỏ thô. Quá trình ấy được thực hiện như sau: Sau khi dầu mỏ thô đc khai thác nó sẽ được đưa vào chưng cất để tách các tạp chất cũng như các thành phần khác nhau trong dầu thô.

Các lỗi xảy ra trong quá trình dập vuốt, tạo hình sản phẩm 09/01/2023 2.954 lượt xem

Tại các cơ sở sản xuất cơ khí ở nước ta, việc thiết kế, chế tạo và gia công biến dạng dẻo nói chung và dập vuốt nói riêng thường được tiến hành chủ yếu theo kinh nghiệm. Công nghệ thiết kế thủ công này thường gây lãng phí thời gian, công sức. Trong một số trường hợp hư hỏng nặng không thể khắc phục được, vật liệu trở thành phế phẩm. Công nghệ chế tạo theo cách thủ công này rất hạn chế đối với việc thiết kế và chế tạo các sản phẩm mới có độ phức tạp cao. Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin giới thiệu đến các bạn các lỗi cơ bản trong quá trình dập kim loại. Cùng Hoá chất Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Hướng dẫn cách thay dầu máy may đơn giản tại nhà 13/12/2022 2.393 lượt xem

Dệt may là một trong những ngành chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong những công ty may mà một phần hàng hoá đến từ những cơ sở may nhỏ lẻ, các cá nhân may tại nhà. Cũng giống như trong công nghiệp, khả năng duy trì mức độ ổn định của máy móc ngay tại nhà là yếu tố được chú trọng hàng đầu.Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin giới thiệu tới các bạn phương pháp thay dầu máy may đơn giản tại nhà!

Tại sao phải dùng dầu máy may và cách lựa chọn dầu máy may phù hợp 13/12/2022 1.203 lượt xem

Dệt may là một trong những ngành công nghiệp nhẹ được chú trọng phát triển mũi nhọn ở Việt Nam. Đây là một trong những ngành xuất siêu và thu được nguồn ngoại tệ khá lớn, có sự tăng trưởng ổn định của đất nước ta. Để đạt được sự ổn định tăng trưởng, ngoài tay nghề của người lao động thì khả năng hoạt động ổn định của máy móc cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Để máy móc được hoạt động ổn định, việc kiểm tra bảo dưỡng, tra dầu thường xuyên cũng là một vấn đề được chú trọng. Các tính năng của loại dầu máy may được sử dụng là ưu tiên hàng đầu được quan tâm. Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin giới thiệu tới các bạn tổng quan về dầu máy may. Cùng Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Tổng quan về dập vuốt sâu kim loại 07/12/2022 2.094 lượt xem

Tạo hình kim loại bằng phương pháp dập vuốt là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí và rất phổ biến trong sản xuất thực tế. Vậy, dập vuốt sâu là gì? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này cùng Hoá chất Việt Quang bạn nhé!

Dùng phương pháp phun muối để kiểm tra khả năng bảo vệ các chi tiết kim loại 06/12/2022 1.474 lượt xem

Ngày nay, kim loại và các đồ dùng bằng kim loại ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhưng một vấn đề mà đa số các kim loại mắc phải là bị oxy hoá, dẫn đến tình trạng bị gỉ. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều biện pháp bảo vệ ra đời: dùng dầu chống gỉ, sơn tĩnh điện,...Khả năng bảo vệ của các biện pháp này có thể được kiểm chứng bằng phương pháp phun muối. Các bạn cùng Hoá chất Việt Quang đi tìm hiểu về phương pháp này nhé!