Nhằm giúp cho quá trình xi mạ kẽm trở nên dễ dàng thực hiện hơn cũng như chất lượng sản phẩm cao hơn với mức chi phí tiết kiệm. Hóa chất xi mạ kẽm ra đời như một giải pháp tuyệt vời cho quá trình xi mạ. Tuy nhiên loại hóa chất xi mạ kẽm nào vừa an toàn, lại vừa đem lại hiệu quả cao nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí? hãy cũng hóa chất Việt Quang điểm danh 3 loại hóa chất xi mạ kẽm tốt nhất thị trường hiện nay bạn nhé.

Hóa chất xi mạ kẽm là gì?

 

Hóa chất xi mạ kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình thực hiện mạ kẽm được sử dụng để làm tăng độ bền cũng như độ bóng bẩy và tính thẩm mỹ cao cho đồ dùng, máy móc, thiết bị.

Chúng chủ yếu được điều chế từ thành phần hợp kim của kim loại đó và tồn tại dưới dạng bột hóa học. Khi gia công, hóa chất xi mạ kẽm sẽ được hòa tan với nước để tạo thành dung dịch trên nền nhiệt độ cao, có khả năng bám vào bề mặt kim loại tạo thành lớp vỏ vững chắc cho sản phẩm.
Xem thêm: hoá chất xị mạ niken sử dụng như nào cho đúng?

Hóa chất xi mạ kẽm loại nào tốt nhất?

 

Tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm và nhu cầu của loại hình mạ kẽm sẽ có những dạng hóa chất phù hợp khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại hóa chất xi mạ kẽm nào cũng an toàn. Có những loại tương đối có hại vì nhiều thành phần sản sinh ra độc tố, gây ảnh hưởng trong quá trình mạ kẽm của người lao động và phần nào khi sản phẩm đã được hình thành.

Để giải quyết tình trạng đó, hóa chất Việt Quang sẽ gợi ý cho bạn 3 loại hóa chất xi mạ kẽm an toàn, hiệu quả và tốt nhất thị trường hiện nay

1. Hóa chất xi mạ kẽm acid

Được đánh giá là một phương pháp khá dễ thực hiện, tiết kiệm được chi phí, nhanh chóng mà hiệu quả. Đặc biệt, các kim loại trong phụ gia mạ kẽm acid được phân bố đều trên bề mặt tạo thành một lớp kẽm dày đều, giúp việc mạ trở nên dễ dàng hơn, có thể thực hiện trên cả bề mặt phụ kiện có nhiều chi tiết phức tạp.

Ưu điểm của sản phẩm sử dụng hóa chất xi mạ kẽm acid là thành phẩm  sẽ có bề mặt bóng bẩy, lớp mạ có khả năng bám dính rất tốt, dễ làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt.

2. Hóa chất xi mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy

Đây là loại phụ gia mạ kẽm đặc biệt thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra,hóa chất xi mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy có tính ổn định cùng khoảng thay đổi rộng nên dù ở khu vực có điện tích cao hay thấp thì lớp kẽm cũng có bề mặt cách đều và tương đương nhau. Với những đặc tính trên của loại phụ gia này mà các sản phẩm sau khi xi mạ xong sẽ có bề mặt bóng loáng, dễ dàng thụ động, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.
 

Theo đánh giá của các chuyên gia thì công nghệ xi mạ bằng phụ gia xi mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy được ứng dụng phổ biến ở các nước như: Đài Loan, Nhật, Mỹ và các nước Châu Âu.

3. Hóa chất xi mạ kẽm thụ động Cr+3

Không gây ô nhiễm môi trường như hóa chất xi mạ kẽm Cr+ 6, hóa chất Cr+ 3 được đánh giá là công nghệ xi mạ tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Đặc biệt để các sản phẩm xi mạ của bạn có thể xuất khẩu được sang các nước G7. Ưu điểm của loại hóa chất xi mạ này là mang đến sự thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người. Chống mài mòn và đạt yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Nên chọn hóa chất xi mạ kẽm nào?

Như vừa trình bày phía trên, mỗi hóa chất sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Quan trọng là sản phẩm của bạn tập trung vào tiêu chí nào để từ đó, bạn mới tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khác, tuy nhiên ba loại hóa chất kể trên là những hóa chất vừa an toàn lại tiết kiệm, hiệu quả. Nếu sản phẩm hướng tới xuất khẩu, bạn nên chọn chế phẩm xi mạ kẽm thụ động Cr+ 3, nếu bạn quan tâm đến vấn đề chi phí thì có thể lựa chọn hóa chất xi mạ kẽm acid hoặc kiềm. Còn vấn đề môi trường hay an toàn thì loại nào cũng được.

Xem thêm:

Hóa chất Việt Quang tự hào là nhà phân phối các sản phẩm hóa chất tốt nhất Việt Nam. Đến đây, bạn không chỉ tìm thấy hóa chất xi mạ mà còn vô số loại hóa chất khác nhau, phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau,…

Đặc biệt hơn khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tuyệt vời nhất cùng những thông tin hữu ích từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Hơn nữa, mức giá cho từng sản phẩm chắc chắn sẽ khiến khách hàng vô cùng hài lòng vì giá thành đi kèm với chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.