Khi những bề mặt của kim loại như nhôm, sắt, thép,... dưới sự tác động của môi trường bên ngoài chúng sẽ bị bong tróc, gỉ theo thời gian. Và chúng ta cần khắc phục điều đó bằng cách phủ lên một lớp sơn mới, thế nhưng làm thế nào để tẩy sơn một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng bài viết sau của Việt Quang để tìm hiểu thêm những cách tẩy sơn trên kim loại thông dụng hiện nay từ đó có lựa chọn chính xác nhất.

Lý do cần tẩy sơn trên bề mặt kim loại

Ngày nay, hầu hết các thiết bị máy móc hay vật dụng bằng kim loại đều được sơn một lớp chống gỉ sét, giúp ngăn ngừa hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài như: nắng, mưa, tác nhân của oxy hóa,..nhưng đặc biệt nếu ngay từ ban đầu lựa chọn những loại sơn kém chât lượng thì về lâu sẽ gây nên tình trạng tình trạng bong tróc hay gỉ sét.

Chính vì thế, để bảo vệ sản phẩm cần tẩy sạch lớp sơn cũ và phủ lên một lớp sơn mới. Đặc biệt việc tẩy sạch lớp sơn cũ sẽ giúp bề mặt nhìn trơn láng như trạng thái ban đầu, không bị sần sùi bời những lớp sơn cũ và khi sơn lớp sơn mới không xảy ra tình trạng lớp sơn quá dày, sơn không đều.

Cách tẩy sơn trên kim loại

Những cách tẩy sơn trên kim loại thông dụng

Cách tẩy sơn theo phương pháp thủ công 

 • Sử dụng đĩa mài, giấy nhám: sử dụng đĩa mài để loại bỏ lớp sơn cũ và gỉ sét. Dùng giấy nhám thô chà mạnh lên bề mặt kim loại cần loại bỏ lớp sơn đến khi sạch. Cuối cùng sử dụng khăn mềm để lau sạch.
 • Dùng nhiệt: nung nóng kim loại để làm chảy lớp sơn và sau đó lau sạch bề mặt. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây hư hao hoặc ảnh hưởng đến bề mặt kim loại nếu áp dụng không đúng cách.
 • Dùng bàn chải sắt: dùng lực chà bàn chải sắt lên chỗ cần tẩy sơn rồi lau sạch. Phương pháp này có thể gây bào mòn bề mặt kim loại nên cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Sử dụng hóa chất để tẩy sơn

Cách tẩy sơn trên kim loại một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất được mọi người ưu tiên sử dụng nhiều nhất đó là dùng hóa chất để tẩy rửa. Cách dùng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn xịt, phun hóa chất bằng vòi xịt và sau đó tẩy rửa một lần nữa là bề mặt kim loại của bạn đã hoàn toàn sạch bong. Công việc cuối cùng chỉ là kiểm tra lại còn sót vết sơn nào chưa được làm sạch để tẩy rửa chúng hoàn toàn.

Dung dịch hóa chất tẩy sơn hai thành phần NI-181

Hóa chất tẩy sơn hai thành phần NI-181 là một trong những hóa chất tẩy sơn hiệu quả nhất hiện nay với những tính năng nổi bật, được nhiều người tin tưởng, sử dụng.
 

CHẤT TẨY SƠN HAI THÀNH PHẦN NI-181 (A,B)
- Hóa chất: Chế phẩm tẩy sơn NI-181 có tính kiềm nhẹ, thích ứng được với nhiều loại sơn. Với tính năng tẩy tương đối mạnh, nhanh và hiệu quả kinh tế cao. Phương pháp thực hiện đơn giản.
- Cách sử dụng: Nhúng trực tiếp sản phẩm cần tẩy vào hồ chứa NI-181. Thời gian, (phút): 3÷30, tùy thuộc vào thực tế sản phẩm. Khi thấy sơn bong, rộp toàn diện đến hòa tan, có thể cho ra, rửa sạch nước và qua chất chống gỉ N-205.
- Ứng dụng
 • Có tính năng tẩy mạnh, thời gian tẩy nhanh, ổn định hóa học, tiêu hao ít, hiệu quả kinh tế
 • Phù hợp với hầu hết kim loại màu: tôn, nhôm, đồng….
 • Tẩy sơn hiệu quả trên bề mặt kim loại màu nhưng hiệu quả nhất là trên nhôm.
 • NI- 181 an toàn cho con người cũng như môi trường.
 Xem thêm: 

Việt Quang - nơi cung cấp các hóa chất tẩy sơn uy tín, chất lượng

Việt Quang với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất, Hóa chất Việt Quang là một trong những công ty hóa chất tại Hà Nội và Bắc Ninh uy tín hàng đầu được khánh hàng đánh giá tin tưởng và lựa chọn bởi: 

 • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Hệ thống chuyên viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, hàng chính hãng 100% và bảo hành theo nhà sản xuất đúng tiêu chuẩn.
 • Cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn hàng hóa khi giao nhận hàng.
 • Thủ tục thanh toán đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức cho hệ thống khách hàng
Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại hóa chất nói chung, hóa chất công nghiệp hay các loại sản phẩm khác tại kho - nhà máy công ty hóa chất ở Thuận Thành - Bắc Ninh hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách thức sau: