Sử dụng dầu cắt gọt trong quá trình gia công là một bước không thể thiếu. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được dầu cắt gọt kim loại tốt nhất cho thiết bị máy móc? Mua dầu cắt gọt ở đâu chất lượng, chính hãng ? Loại nào giá tốt? Hãy để Việt Quang giải đáp thắc mắc giúp các bạn nhé.
 

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Dầu cắt gọt kim loại (Metalworking fluid hay Cutting fluid) lđược biết đến là loại chất lỏng được cấu tạo từ dầu gốc và các chất phụ gia. Được sử dụng trong gia công kim loại, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được cắt gọt. Bên cạnh đó nó cũng có những tác dụng khác như làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết, chống gỉ cho sản phẩm…

Dầu cắt gọt có những loại nào?

Tùy từng vật liệu kim loại gia công hay phương pháp vậy nên các sản phẩm dầu cắt gọt sẽ bổ sung thêm các thành phần phụ gia khác nhau để tăng tính năng cho sản phẩm. Và dựa vào thành phần, đặc điểm của từng loại người ta chía thành 3 loại sau: 

Tác dụng của dầu cắt gọt

Với công dụng và hiệu quả lớn của dầu gia công cắt gọt trong việc làm mát và bôi trơn của dầu. Giúp quá trình gia công chi tiết được chính xác hơn, giảm ma sát, cải thiện độ nhám của bề mặt sản phẩm.

Giúp rửa trôi sạch các mạt sắt bám trên thiết bị trong quá trình gia công, giảm phát sinh những sai sót gia công xảy ra do tích tụ các phoi sắt trong quá trình thực hiện
 
Đề ngừa phòng tránh hiện tượng biến dạng do nhiệt của máy bởi lượng nhiệt phát sinh khi gia công. Gần đây với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên việc sử dụng một lượng nhỏ dầu gia công hoặc gia công không cần dao cắt do liên quan tới tiết kiệm năng lượng hay bảo vệ môi trường.
 

TOP 6 Sản phẩm dầu cắt gọt bán chạy nhất hiện nay

1. DẦU CẮT GỌT SẮT THÉP CÔNG SUẤT LỚN, KHÔNG PHA NƯỚC N-606

Dầu cắt gọt N-606 là sản phẩm cắt gọt dùng cho máy gia công kim loại công suất lớn. Dầu có độ nhớt cao, làm mát tốt, bôi trơn tốt, có khả năng chống oxy hóa, chống gỉ, chống mài mòn và cựu áp. Sản phẩm không gây biến tính, không gây các vết ố trên bề mặt kim loại.

Cách dùng: dùng nguyên chất bằng phương pháp phun hoặc tưới trực tiếp trong quá trình cắt gọt

2. DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI, KHÔNG PHA NƯỚC N-601

N-601 là sản phẩm không pha nước dành cho các quá trình nghiền mài sắt thép có tác dụng làm mát và bôi trơn tại khu vực cắt.

Ưu điểm của dầu cắt gọt này là không có chứa các hợp chất kẽm và photpho, chứa dầu gốc tinh chế và các phụ gia chống oxy hóa, chống mài mòn đặc chủng. Trong công thức dầu gốc chứa hàm lượng aromatic cực thấp, hạn chế tối đa nguy cơ gặp các bệnh về da cho người dùng. Đặc biệt sản phẩm có độ nhớt thấp giúp tăng năng suất làm mát. Các phụ gia giúp giảm mùi và hơi dầu bốc lên ở khu vực cắt

 3. DẦU CẮT GỌT SẮT THÉP CÔNG SUẤT TB, KHÔNG PHA NƯỚC N602

N602 là sản phẩm dầu cắt gọt sắt thép trung bình không pha nước, không phù hợp với kim loại màu. N602 bôi trơn và làm mát khu vực cắt và lưỡi cắt, loại bỏ những mạt vụn ra khỏi khu vực cắt.Vì nó có độ nhớt trung bình và nhiệt độ chớp cháy cao, nên có thể làm việc trong điều kiện vận hành mà không gây mùi hay bốc dầu gần chi tiết máy.

Cách dùng: sản phẩm dầu cắt gọt kim loại này được dùng trực tiếp mà không pha thêm nước hay bất cứ loại dung môi nào khác.

4. DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI MÀU CÔNG SUẤT TB, KHÔNG PHA NƯỚC N-605

N-605 là sản phẩm dầu cắt gọt kim loại dùng cho máy gia công kim loại màu công suất trung bình. Loại dầu này có độ nhớt thấp, có tính làm mát, bôi trơn và làm sạch khu vực cắt gọt, gia công kim loại. Loại dầu này tương thích với cả kim loại đen và kim loại màu.

Sản phẩm được sản xuất từ quy trình sản xuất tiên tiến từ dầu gốc và các phụ gia chống oxy hóa, chống gỉ, chống mài mòn và cực áp. Sản phẩm không chứa các hợp chất độc hại như lưu huỳnh, hợp chất nito, hợp chất clo nên rất thân thiện với môi trường và con người.

5. DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI, PHA NƯỚC N-600

Cutting Oil N-600 là dầu nhũ gia công kim loại có độ bền, độ ổn định cao, thời gian sử dụng dài, khi hòa tan trong nước tạo thành dạng nhũ có màu trắng sữa. Được chế tạo từ dầu gốc khoáng chọn lọc với các loại phụ gia ổn định đem lại hiệu suất cao trong các quá trình gia công kim loại có tính chất phức tạp.

Cách dùng

- Tỷ lệ pha: 5% (3 đến 8)

- Phương pháp: Dùng sau khi pha

- Màu: Trắng sữa

- pH: 8 (7.5 -9 )

Lưu ý: Khuấy nhẹ đến tan hết, không được rót nước vào dung dịch

6. DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI, KHÔNG THẤM NƯỚC N-603

N-603 là sản phẩm dầu cắt gọt kim loại không thấm nước được tổng hợp từ dầu khoáng tinh chế kết hợp với các phụ gia đặc biệt. Nó có tác dụng bôi trơn và làm mát khu vực gia công. Với các phụ gia đặc biệt giúp dầu có các công dụng chống mài mòn, chống oxy hóa, chống gỉ, chống cực áp cải thiện tuổi thọ của thiết bị.

Mua sản phẩm dầu cắt gọt kim loại uy tín nhất hiện nay 

VIỆT QUANG tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm hóa chất công nghiệp uy tín số 1 tại Việt Nam. Với các dòng sản phẩm hợp chất, dung môi hóa học và các hợp chất hóa học cần thiết cho các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Việt Quang luôn muốn mang đến cho các khách hàng tin tưởng các dòng sản phẩm hóa chất công nghiệp tốt nhất, có giá trị thực tế cao nhất. 

Đối với dòng sản phẩm dầu cắt gọt kim loại, Việt Quang CAM KẾT: 

  • Đảm bảo các tiêu chí chính xác về an toàn hóa học và các vấn đề về bảo hộ cho người sử dụng tại các doanh nghiệp. 
  • Các sản phẩm hóa chất công nghiệp hoàn toàn là các sản phẩm nhập kho sản xuất chính gốc. 
  • Đảm bảo các tiêu chí đo đạt và chỉ tiêu chính của BỘ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM.
  • Dung dịch Nhôm Hydroxit của Việt Quang hiện tại đang được phát triển và điều chế rộng hơn ra các loại hợp chất hóa học liên quan khác. 
  • Các dung dịch, hợp chất và dung môi hóa chất có liên quan tại VIỆT QUANG đều sẽ cam kết về vấn đề chất lượng cho từng khách hàng. Bởi mỗi 1 sản phẩm của chúng tôi là một niềm hạnh phúc, gửi gắm và chắt chiu của Việt Quang muốn gửi đến cho toàn thể những khách hàng thân yêu!

Xem thêm: 

Nếu quý khách có nhu cầu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay muốn mua sản phẩm dầu cắt gọt kim loại, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

MS Ngọc:  0973 143 639