Al2(SO4)3 hay phèn nhôm Sunfat được biết đến là một hợp chất hóa học khá phổ biến nhờ ứng dụng lọc tẩy. Trong công nghiệp hóa học, Al2(SO4)3 mang khá nhiều vai trò quan trọng trong việc điều chế và ứng dụng chất cơ bản. Mạnh mẽ và rộng rãi đến thế, vậy cơ bản Al2(SO4)3 là gì? Al2(SO4)3 có những tính chất hóa học đặc biệt nào? Nếu bạn đang muốn MUA sử dụng phèn nhôm Sunfat thì nên mua ở đâu là tốt nhất, uy tín nhất? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây! 

Phèn nhôm Sunfat Al2(SO4)3 là gì? Các tính chất hóa học của nó

Phèn nhôm Sunfat Al2(SO4)3 là gì?

Trước khi đi vào phần chi tiết về tính chất của Al2(SO4)3, bạn CẦN hiểu rõ về TÍNH CHẤT HÓA HỌC của nó. Câu hỏi rằng tại sao chất Al2(SO4)3 lại được ứng dụng nhiều đến thế? Hay như điều gì khiến Nhôm Sunfat được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa học lọc tẩy? Tất cả câu trả lời đều được lý giải qua định nghĩa và tính chất hóa học của chất này. 

Định nghĩa phèn nhôm sunfat Al2(SO4)3 

Mạnh mẽ và toàn diện là 2 tính từ được nhắc đến đối với hợp chất Al2(SO4)3. Nhôm Sunfat được hiểu là một hợp chất hóa học với công thức hóa học là Al2(SO4)3. Hợp chất hóa học đặc biệt này có thể tự hòa tan được trong nước, nó được sử dụng chủ yếu dưới dạng 1 chất kết tủa.
Phèn nhôm Sunfat Al2(SO4)3 là gì?

Nói thêm và chất kết tủa này thì nó được sử dụng để khiến các hạt ô nhiễm cơ bản bị co cụm lại. Các hạt ô nhiễm sau khi co cụm lại sẽ trở nên lớn hơn do quá trình tích tụ. Chúng sẽ dễ dàng bị kẹt lại ở ngay bên trên bề mặt của phần lọc nước của các nhà máy xử lý chất thải và lọc trong sản xuất. 

Nhôm Sunfat (Al2(SO4)3) đôi khi còn được dân hóa chất gọi là một loại phèn. Phèn này cụ thể là muối Sunfat kép được hình thành và cấu tạo bởi công thức đó là :

AM(SO4)2.12H20

Trong công thức này, A: là 1 cation có hóa trị như Kali hoặc hợp chất Amoni. M đóng vai trò như một ion kim loại hóa trị III như Nhôm (Al). Về cơ bản thì Nhôm Sunfat khá tối ưu và mạnh mẽ trong việc giải quyết vấn đề lọc nước thải công nghiệp.

Là một hợp chất đơn giản nhưng ưu Việt, vậy các tính chất hóa học và vật lý của Al2(SO4)3 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo dưới đây nhé! 

XEM NGAY SẢN PHẨM : PHÈN NHÔM SUNFAT CỦA VIỆT QUANG

Tính chất hóa học, vật lý của Al2(SO4)3 

Về cơ bản như đã nói, các thông tin cụ thể về tính chất hóa - lý của Al2(SO4)3 sẽ là như sau

 • Tính chất vật lý

Phèn nhôm Sunfat  là một dạng hợp chất hóa học có dạng màu trắng, đôi khi có màu vàng đục. 

Phèn nhôm Sunfat nhôm (khô) ở thực tế là một chất bột màu trắng tinh khiết, tỷ trọng chính là 2710kg/m3. Về độ nhớt chính của dung dịch này trong khoảng nhiệt độ đã được do là khoảng 10 độ C, khoảng nồng độ là 0,049 £ C £ 0,305kg/kg. Tuy nhiên, tỷ trọng dung dịch hóa học này sẽ có sự thay đổi tương đối theo hàm số biến động đó là:

r = 1001,7 + 1271,60C – 0,663t

Sai số trung bình bình phương bất kỳ:  SOP = ±1,5 kg/m3.

Trong dung dịch và trong khoảng nhiệt độ từ -12 độ C, thành phần của Sunfat nhôm 27,2% sẽ hình thành nên điểm Ơtecni

 • Tính chất hóa học

Chúng ta sẽ xem xét hợp chất Al2(SO4)3 trong 3 môi trường chính đó là: oxi hóa, môi trường khửmôi trường trung hòa khi đốt nóng

Trong môi trường Oxi hóa: Nhôm Sunfat là một hợp chất hóa học phân hủy theo cấp độ. Trong khoảng nhiệt độ từ 50 - 60 độ C chúng ta sẽ quan sát thấy được 16 Hydrat Sunfat nhôm. Và trong khoảng 80 - 90 độ C, thành phần hóa học sẽ được chuyển sang thành 12 Hydrat. 

Trong môi trường khử: Độ tan của Nhôm Sunfat sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nồng độ của Axit Sunfuric. Trong dung dịch Axit loãng, độ tan chính của Al2(SO4)3 sẽ lớn hơn khá nhiều so với trong nước cất. Tuy nhiên, khi tăng nồng độ H2SO4 lên thì bỗng nhiên sẽ xảy ra hiện tượng đó là giảm đột ngột nồng độ, chỉ còn khoảng 1% trong dung dịch H2SO4 60%. 

Trong môi trường trung hòa khi đốt nóng: Khi chúng ta đốt nóng nhanh nhiệt độ lên tới 150 độ C, Al2(SO4).16H2O sẽ tan thành tinh thể nước. Quá trình nóng chảy của tinh thể Hydrat trong điều kiện môi trường bình kín sẽ xảy ra ở nhiệt độ đó là thấp hơn 86 độ C. Đặc biệt trong khoảng nhiệt độ từ 200 - 300 độ C thì quá trình loại nước sẽ xảy ra mạnh mẽ, tại nên sự hình thành của tinh thể hydrat tướng đồng loại. 
 

XEM NGAY SẢN PHẨM : PHÈN NHÔM SUNFAT CỦA VIỆT QUANG

Ứng dụng đặc biệt của phèn nhôm sunfat Al2(SO4)3 là gì?

Ứng dụng của phèn nhôm Al2(SO4)3 la gì?

Không còn phủ nhận gì nữa về các chức năng và vai trò đặc thù của Nhôm Sunfat trong ngành công nghiệp hóa chất

Ứng dụng cụ thể của phèn nhôm Al2(SO4)3 sẽ được liệt kê cụ thể ở phần dưới đây: 

 • Đầu tiên, nhắc đến Nhôm Sunfat là nhắc đến một hợp chất Ưu Việt trong ứng dụng lọc tẩy chất cặn bẩn công nghiệp. 
 • Nhôm Sunfat còn được ví như một chất gắn màu trong ngành công nghiệp dệt nhuộm và in ấn. 
 • Lọc nước, loại bỏ cặn bẩn: Nhôm Sunfat sẽ tiến hành thu gom các loại cặn bã bẩn li ti, sau đó tiến hành làm đông các cặn bẩn này lại thành các hạt rất lớn. Các hạt này sẽ dần dần chìm xuống phần màng lọc của các bình nước lọc.Quá trình cơ bản này còn có cái tên khác đó là quá trình đông hoặc kết bông. 
 • Ở Úc thì một cuộc nghiên cứu hóa học đã chỉ ra là: Nhôm Sunfat có thể được sử dụng để làm 1 chất xử lý nước uống, đồng thời H2(SO4)3 còn là một nguồn chất chủ yếu của khí Hydro Sunfua trong hệ thống cống thoát nước vệ sinh. 
 • Trong ứng dụng nhuộm, in vải và in ấn, Nhôm Sunfat sẽ tạo ra các chất kết tủa. Các chất này sẽ được kích thích hóa học, tạo keo giúp cho thuốc nhuộm dễ dàng dính vào quần áo. Bằng cách làm chop các sắc tố không thể hòa tan, Nhôm Sunfat thực sự giúp cho ngành công nghiệp in ấn phát triển lên 1 tầm cao mới. 
 • Nhôm Sunfat hiện nay còn được sử dụng làm một chất hóa học giảm độ pH cho đất vườn. Lí do là vì nhôm Sunfat khi cho xuống đất sẽ diễn ra quá trình thủy phân, tạo các kết tủa Nhôm Hydroxit và một loại dung dịch Axit Sunfuric (loãng). Những người làm vườn hiện nay để có thể khiến những bông hoa biến sang một màu sắc khác nhau thì chỉ cần cho Nhôm Sunfat xuống vùng đất trồng. 
 • Trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay, Nhôm Sunfat được sử dụng làm chất chống thấm hiệu quả nhờ đặc tính hóa học của nó. Đồng thời nó cũng là 1 chất giúp cho quá trinh tăng tốc ngưng tụ và kết dính bê-tông trong xây dựng được nhanh hơn. 
 • Trong nha khoa, Nhôm Sunfat có vai trò là một chất cầm máu và làm se khi bạn tiến hành rút nướu. 

XEM NGAY SẢN PHẨM : PHÈN NHÔM SUNFAT CỦA VIỆT QUANG

Phèn nhôm Sunfat nên mua ở công ty nào là tốt nhất? 

Mua phèn nhôm Al2(SO4)3 tại công ty hóa chất công nghiệp Việt Quang

Công ty của bạn đang cần mua và sử dụng phèn nhôm Sunfat để tẩy rửa và lọc các chất cặn bẩn trong sản xuất công nghiệp. Việt Quang chúng tôi ở đây để mang đến cho bạn một sản phẩm - một giải pháp cực kỳ ưu Việt và tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. 
Là đơn vị đi đầu trong sản xuất cũng như cung cấp các sản phẩm hóa chất công nghiệp. Đặc biệt và mạnh nhất phải kể đến các dòng sản phẩm hóa chất công nghiệp tẩy rửa. 
Với các thế mạnh về công nghệ và hệ thống công xưởng máy móc điều chế sản phẩm hóa học cực kỳ hiện đại. Việt Quang cam kết mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp "SẠCH - KHÔNG ĐỂ LẠI DƯ CHẤT VÀ CỰC KỲ THÂN THIỆN VỚI MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP". 

Việt Quang chúng tôi CAM KẾT: 

 • Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn 24/24 về mọi vấn đề liên quan đến hóa chất công nghiệp. 
 • Đảm bảo chất lượng cam kết 100% không pha tạp đối với mọi loại sản phảm liên quan đến phèn nhôm Sunfat
 • Các loại hóa chất đã được VIỆT QUANG tinh chế và sản xuất với 3 không "không dư chất - không tàn dư hóa phẩm - không ảnh hưởng máy móc". 
 • TẨT CẢ CÁC SẢN PHẨM ĐỀU ĐÃ ĐƯỢC BỘ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM KIỂM NGHIỆM VÀ GHI NHẬN THƯƠNG HIỆU.
 • Giá thành ĐƯỢC nhất trên thị trường công nghiệp hóa chất Việt Nam. 
Các khách hàng của Việt Quang khá đa dạng, phần lớn là các doanh nghiệp vừa và lớn. Tất cả sự tin tưởng Việt Quang đều cố gắng ghi nhận và phát triển, chăm chút cho từng sản phẩm một. Để có thể chọn được một loại hóa chất vừa ý thì đừng bỏ qua chúng tôi - Công ty hóa chất công nghiệp số 1 tại Việt Nam. 

XEM NGAY SẢN PHẨM : PHÈN NHÔM SUNFAT CỦA VIỆT QUANG


ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: 

 

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã đi vào giới thiệu và phân tích cho bạn về hợp chất đặc biệt Al2(SO4)3. Hay còn có cái tên là Nhôm Sunfat, tất cả các thông tin đều được ban quản trị thông tin và nội dung của Việt Quang sản xuất ra nhằm mục đích đảm bảo thương hiệu và uy tín doanh nghiệp. Cuối cùng xin được trân thành cảm ơn bạn đã lắng nghe và theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc bạn luôn có một sức khỏe dồi dào và luôn vững tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.