Poly Aluminium Chloride là gì? Những tính chất nào đặc trưng cho Poly Aluminiu, cũng như cách điều chế, công dụng và hướng dẫn sử dụng hóa chất Pac này như thế nào? Cơ chế cũng như những lưu ý khi sử dụng hóa chất này.

Poly Aluminium Chloride đây là một loại muối biến tính của nhôm clorua. Vì vậy khá ít người biết đến nó, chỉ những người làm trong lĩnh vực xử lý nước mới có thể tiếp xúc với loại hóa chất này. PAC có khá nhiều ứng dụng trong công nghiệp và là hợp chất quan trọng, vì vậy việc tìm hiểu về nó là vô cùng cần thiết. Hôm nay Công Ty hóa chất Việt Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều thú vị xung quanh hợp chất Poly Aluminium Chloride trong bài viết này nhé

Hóa chất Poly Aluminium là gì?

Hóa chất xử lý nước poly aluminium chloride là viết tắt của từ PAC - Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Đây là loại hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản, giúp kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus có trong nước. Được dùng phổ biến trên thế giới từ chây á (Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,..) tới các nước châu Âu
 
Poly Aluminium là gì

Poly Aluminium chloride chứa hàm lượng nhôm tới 28 - 32%, chính vì thế nó đem đến khả năng keo tụ các cặn bẩn trong nước một cách hiệu quả mà không gây hại đến môi trường. Hiện nay, hóa chất PAC được sản xuất với số lượng lớn và sử dụng vô cùng phổ biến tại các nước Châu Á thay thế hoàn toàn cho phèn nhôm sunfat.
Bạn đã bao giờ thắc mắc hóa chất PAC hấp thụ tốt bởi lí do gì? Bởi nó là hóa chất có độ xốp cao, có diện tích bề mặt lớn, chính vì thế nó có thể hấp thụ chất ô nhiễm có trong nước vô cùng nhanh chóng, hiệu quả

 
Xem thêm: 

Đặc điểm tính chất nổi bật của Poly Aluminium Chlroride là gì

 • Hóa chất keo tụ Poly Aluminium Chloride tồn tại 2 dạng chính: dạng lỏng và dạng bột nên màu sắc và cơ chế hóa học của PAC cũng khác nhau:
 • PAC dạng bột có màu vàng chanh, trắng ngà, tan hoàn toàn trong nước và lưu trữ được lâu dài trong điều kiện thường.
 • PAC dạng lỏng có màu vàng nâu, thường được đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản được lâu hơn.
 • Hóa chất trợ lắng PAC có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng các kim loại nặng tốt hơn so với phèn sunfat.
>> Xêm thêm: Hoá chất PAC

Tác dụng của hóa chất Poly Aluminium trong xử lý nước thải

 • Sử dụng hóa chất Poly Aluminium Chloride trong xử lý nước sẽ có nhiều ưu điểm như
 • Loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan, không tan và các kim loại nặng tốt hơn phèn nhôm rất nhiều. Do đó, khi sử dụng PAC sẽ tạo ra những nguồn nước sạch, có chất lượng cao
 • Hóa chất PAC giúp tăng độ trong của nước, tăng chất lượng nước sau mỗi lần lọc
 • Thích hợp sử dụng trong xử lý nước cấp
 • Có khả năng hấp thụ màu tốt nên đạt hiệu quả rất cao trong việc xử lý nước của một số ngành có độ màu cao như: dệt nhuộm, làm bột giấy,..
 • Liều lượng sử dụng thấp, dễ lắng và ít ăn mòn thiết bị
 • Hóa chất PAC hoạt động rất tốt ở điều kiện pH = (6,5 - 8,5). Chính vì vậy, khi ở pH này các ion kim loại nặng sẽ đều bị kết tủa và chìm xuống đáy tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý.
>> Nên mua loại hoá chất xử lý nước thải nào
>> Khử trùng nước thải bằng Javen có hiệu quả và tốt không
>> Flocculation là gì có vai trò gì trong xử lí nước thải

Ứng dụng của hóa chất PAC và hướng dẫn cách sử dụng

Một số ứng dụng của PAC

Hóa chất PAC được sử dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ dưới đây:
- Lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, dùng lắng trong trực tiếp nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.
- Poly aluminium chloride được dùng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp trong công nghiệp: xử lý nước bề mặt, thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước…
- Những bể nuôi con giống thủy sản như tôm giống và các hải sản khác cũng có thể sử dụng hóa chất PAC.
- Xử lý nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,… Đặc biệt, được các nhà máy xử lý nước thải dùng để xử lý nước thải chứa nhiều cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, luyện kim, thuộc,…

Cách sử dụng và pha hóa chất PAC

+ Pha chế thành dung dịch 10%-20% châm vào nước nguồn cần xử lý,khuấy đều và để lắng trong.
+ Liều lượng xử lý nước mặt: 1-10g/ m3 hóa chất PAC tùy theo độ đục của nước thô.
+ Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt, nhuộm,…) từ 20-200g/m3 hóa chất PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

Mua hoá chất xử lý nước PAC ở đâu?

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về poly aluminium chloride, Poly Aluminium Chloride là gì ngày nay, việc mua hóa chất thật để làm thí nghiệm ở trường học hay ở các nhà máy, xí nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Bạn đang không biết lựa chọn địa chỉ mua hóa chất xử lý nước PAC ở đâu? Một trong số các địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý thải đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ là công ty hóa chất Việt Quang. Nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng thì đừng nghĩ về điều đó nữa.

Mọi thắc mắc về cách thức và tỉ lệ pha trộn cho phù hợp với chất lượng nước hay các hệ thống khác, quý khách hàng vui lòng gửi về công ty hóa chất Việt Quang để được tư vấn và giải đáp. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua các loại hóa chất xử lý thải thì chúng tôi cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
Ms.Ngọc: 0865 076 266