Hoá chất là một thành phần quan trọng cho quá trình keo tụ đạt hiệu quả. Vậy thì trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu hoá chất keo tụ Flocculation là gì, ứng dụng cũng như vai trò của nó như thế nào trong xử lí nước thải.

Hóa chất Flocculation là gì

Flocculation là gì thường được gọi là chất keo tụ dạng lỏng có trọng lượng phân tử khác nhau, hoạt động hiệu quả như các chất đông tụ chính và các chất trung hòa điện tích trong các quá trình tách rắn lỏng trong nhiều ngành công nghiệp. Chủ yếu được sử dụng trong quá trình làm giấy, dệt nhuộm và hoàn thiện.

Sản phẩm này là polyme bậc bốn dựa trên cation, một chất lỏng nhớt màu vàng nhạt không màu. Nó hòa tan trong nước, an toàn, không độc hại, ổn định thủy phân, và khả năng thích ứng tốt với những thay đổi trong giá trị pH.

Ứng dụng của flocculation là gì

  • Hóa Chất Keo Tụ flocculant được sử dụng trong keo tụ nước, nước thải, giúp kết lắng các hợp chất keo và chất rắn lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus.
  • Hóa Chất Keo Tụ flocculant có thể dùng xử lý nước thải như nước thải công nghiệp ngành dệt nhuộm, giấy, gốm sứ, mực in, cao su, nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm, xí nghiệp giết mổ gia súc…

Ưu điểm vượt trội của flocculation là gì trong xử lý nước thải:

  • Tốc độ lắng nhanh, lượng bùn tạo ra thấp:  khi hòa tan trong nước ngay lập tức tách các chất hòa tan trong nước trong thời gian cực ngắn. Keo tụ nhanh, lắng nhanh, bông to và chặt, lượn
  • Các lợi ích khác cho hiệu quả giảm chi phí vận hành: Không làm thay đổi pH của nước sau xử lý. Hóa Chất Keo Tụ sau khi thủy phân tạo ra sắt hydroxit chỉ tạo ra thêm một ion H+trong nước, qua đó không làm pH của nước sau xử lý thay đổi đáng kể nên sẽ ít ăn mòn thiết bị và máy móc và ít sử dụng NaOH hơn là khi dùng Hóa Chất Keo Tụ flocculation. Nên tiết kiệm chi phí vận hành đáng kể.
  • Tạo cặn rất ít: Giảm thể tích bùn khi xử lý, bảo vệ đường ống thiết bị và giảm đáng kể chi phí xử lý bùn dư.
  • Tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau lọc.
Ưu điểm của flocculation là gì trong xử lý nước thải

Vai Trò Của Chất Flocculation là gì trong các hóa chất xử lý nước?

Chất flocculant trong lĩnh vực xử lý nước thải như là một phương tiện để tăng cường sự tách rời chất rắn và nước có thể được sử dụng để tăng cường lượng mưa ban đầu, xử lý lưu vực và bùn hoạt tính sau khi trầm tích thứ cấp cũng có thể được sử dụng để xử lý cấp ba hoặc xử lý nước thải.

Khi được sử dụng để xử lý bùn thừa trước khi lấy nước, chất kết tụ và chất kết tụ trở thành chất bôi trơn hoặc chất khử nước.

Vai trò của chất flocculant

Trong ứng dụng của flocculants truyền thống, bạn có thể sử dụng phương pháp thêm chất kết tụ để tăng hiệu quả flocculation. Ví dụ, axit silicic đã kích hoạt như ferrous sulfate, sulfat nhôm và chất kết tụ flocculant vô cơ khác trước và sau khi có liều, có thể có hiệu quả flocculation tốt.

Do đó, theo thuật ngữ của người bình thường, IPF vô cơ polymor vô cơ thực sự là một sự kết hợp của việc chuẩn bị đông máu và chất kết tụ và sau đó kết hợp để đơn giản hóa hoạt động của người sử dụng.

Loại chất flocculant

Chất flocculant là một nhóm các chất có khả năng làm giảm hoặc loại bỏ ổn định lượng mưa và sự ổn định quá trình trùng hợp của các hạt phân tán trong nước, cho phép các hạt phân tán tích tụ và kết tụ thành các cốt liệu.

Theo thành phần hoá học, chất flocculant có thể được chia thành các chất flocculant vô cơ, flocculant hữu cơ và flocculant vi sinh ba loại.

Cơ chế chất flocculant

Các hạt keo trong nước nhỏ, bề mặt được hydrat hóa và tính để làm cho nó ổn định. Chất flocculant được thêm vào nước và sau đó thủy phân vào lớp keo của keo lắng và môi trường xung quanh.

Việc sử dụng hỗn hợp nhanh sau khi quản lý để thúc đẩy các tạp chất keo trong các hạt nước và chất kết tụ vào cơ hội đóng lại và số lần. Các tạp chất trong các hạt nước trong vai trò của sự mất ổn định đầu tiên của chất kết tụ, và sau đó cô đặc thành một kích thước lớn hơn của các hạt, và sau đó trong sự phân tách của lượng mưa hoặc nổi lên.

Xem thêm:
>> Nên mua loại hoá chất xử lý nước thải nào
>> Khử trùng nước thải bằng Javen có hiệu quả và tốt không
>> Flocculation là gì có vai trò gì trong xử lí nước thải

Kết luận                       

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Flocculation là gì ngày nay, việc mua hóa chất thật để làm thí nghiệm ở trường học hay ở các nhà máy, xí nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay Công ty VietQuang là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp và phân phối các loại hóa chất, không thể không nhắc đến là Flocculant một trong những sản phẩm bán chạy với mức giá ưu đãi nhất, ứng dụng cao trong cuộc sống. Tham khảo thêm FeSO4.7H2O sắt II sunfat là gì? địa chỉ mua sắt II uy tín

Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc về chất keo tụ, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE 0975 686 371 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.