Cũng giống như những hóa chất công nghiệp khác, Natri hidrosunfit là một trong những hóa chất được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Tuy nhiên sự hiểu biết của mọi người về hóa chất này còn rất hạn chế. Chính vì vậy, hôm nay Công ty hóa chất công nghiệp Việt Quang xin đưa đến bạn những thông tin cơ bản xoay quanh hóa chất Natri hidrosunfit (Na2S2O4) là gì?

Tổng quan về Natri hidrosunfit (Na2S2O4) - Sodium Hydrosulfite

Natri hidrosunfit có công thức hoá học Na2S2O4 còn gọi là Sodium Hydrosulfite hoặc Natri đithionit có dạng bột tinh thể trắng, mùi đặc trưng, nặng mùi. Tan trong nước, dễ bị phân huỷ trong nước nóng và các dung dịch axit, dễ bị oxi hoá bởi không khí, dễ cháy.

Natri hidrosunfit (Na2S2O4) - Sodium Hydrosulfite là một loại trong ngành hoá chất dệt nhuộm phổ biến dùng để khử thuốc nhuộm không tan chuyển chúng về dạng hòa tan trong dung dịch kiềm để nhuộm cho vải sợi từ cellulose, tẩy trắng tơ tằm và tẩy trắng bổ sung cho vải sợi bông. Còn dùng để giặt sạch một số loại thuốc nhuộm trên vải sợi sau nhuộm, vệ sinh máy nhuộm hoặc trong quá trình cần phải bóc phá màu.

Tổng quan Sodium Hydrosulfite

Tính chất của Natri hidrosunfit (Na2S2O4)

- Natri hidrosunfit không tan được trong môi trường cồn nhưng lại tan tốt trong axit.
- Khối lượng mol: 174.107 g/mol (khan) và 210.146 g/mol (dihydrat).
- Khối lượng riêng: 2.38 g/cm3 (khan) và 1.58 g/cm3 (dihydrat).
- Nhiệt độ nóng chảy: 50°C.
- Độ hoà tan trong nước: 18.2 g/100 mL (khan, 20°C) và 21.9 g/100 mL (dihydrat, 20°C).

Ứng dụng của Natri hidrosunfit (Na2S2O4) - Sodium Hydrosulfite

Trong ngành dệt nhuộm: Natri hidrosunfit đóng vai trò quan trọng như chất xúc tác, giúp hoà tan thuốc nhuộm dễ dàng hơn, loại bỏ thuốc nhuộm dư thừa, các oxit dư cùng các chất màu ngoài dự kiến. Như vậy, chất lượng màu nhuộm sẽ được đảm bảo hơn bao giờ hết.

Natri hidrosunfit đóng vai trò quan trọng Trong ngành dệt nhuộm

- Trong ngành sản xuất thuốc tẩy: Phản ứng giữa Sodium Hydrosulfite và formaldehyd sẽ cho ra thành phẩm là rongalite. Đây là thành phần được dùng để sản xuất thuốc tẩy, ứng dụng vào việc tẩy bột giấy, chất thuộc da màu vàng và đất.

- Trong lĩnh vực sinh học: Người ta sử dụng (Na2S2O4) như là một phương pháp hiệu quả để giảm thế khử của dung dịch trong các thí nghiệm y sinh.

- Trong ngành địa học, khai khoáng: Na2S2O4 được sử dụng rộng rãi trong việc thu hồi dầu, tăng cường hóa học nhằm giữ ổn định các polyme poliacrylamit, tránh khỏi sự biến chất cơ bản khi có tác động của mặt sắt. Bên cạnh đó, nó còn được dùng trong các ứng dụng môi trường để truyền mặt có Eh thấp xuống lòng đất để khử các chất ô nhiễm như crom.

Ngoài ra ứng dụng quan trọng còn dùng để xử lý nước, lọc không khí, làm sạch, tẩy gỉ…
Natri hidrosunfit (Na2S2O4) - Sodium Hydrosulfite bảo quản và lưu trữ tránh để sản phẩm tiếp xúc với hóa chất có độ ẩm, có tính acid mạnh và oxi hóa cao hoặc các chất hữu cơ dễ cháy. Tránh để sản phẩm nơi có ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, chất nổ và chất dễ cháy. Bảo quản sản phẩm cẩn thận và tránh làm móp, hỏng bao bì.

Nơi mua hóa chất Natri hidrosunfit ở đâu?

Natri hidrosunfit (Na2S2O4) - Sodium Hydrosulfite do Công Ty Viêt Quang trực tiếp sản xuất được đóng thùng sắt với quy cách 50kg/thùng với lớp nhựa kép màng PE. Thùng cứng cáp, chắc chắn, để vận chuyển và bảo quản chất lượng  tốt hơn trong suốt thời gian vận chuyển và sử dụng. Phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Giá cạnh tranh, sản phẩm chất lượng, uy tín và đồng nhất. Có giá tốt cho khách hàng đặt mua số lượng lớn. Cung cấp toàn quốc trên tất cả tỉnh

 

Báo giá hóa chất Natri hidrosunfit.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao chọn Sản phẩm của chúng tôi
1 Chúng tôi là một trong những nhà sản xuất lớn nhất ở Việt Nam,

2 Công nghệ tiên tiến và cơ sở vật chất, chất lượng tốt contral, lớp khác nhau cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.

3 Dịch vụ OEM cho rất nhiều công Ty lớn.

4 Nhiều hơn 8Năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp khác nhau.

5 Hơn 10 kỹ sư cho nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

6 Hơn 30 nghìn tấn sản xuất mỗi năm.

Chúng tôi nồng nhiệt chào đón tất cả các khách hàng đến và tổ chức nói chuyện kinh doanh trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.
Bất kỳ Câu Hỏi và đơn đặt hàng của bạn sẽ được trả lời nhanh chóng của chúng tôi và sự chú ý tốt nhất.