HÓA CHẤT VIỆT QUANG là một trong những số ít các đơn vị tại Việt Nam có kinh nghiệm gần 20 năm sản xuất và cung cấp loại bồn Composite (bồn FRP), bể PVC, PP. Thi công bọc phủ bồn Composite chứa hóa chất, bể PVC, bể PP các loại sử dụng làm bể chứa acid, bồn xử lý dây truyền phosphate kẽm, bồn Composite xử lý nước thải, chứa nước sinh hoạt, tank chứa acid, các bể cực đại. Cùng tìm hiểu chi tiết cấu tạo và công dụng từng loại bồn khác nhau ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bồn Composite chứa hóa chất

Bồn Composite hay còn gọi là bồn FRP hoặc bồn CPS là dạng bồn chứa được sản xuất bằng công nghệ Composite. Lớp bọc phủ được kết hợp từ nhựa polyester, hoặc vinylester kết hợp với phụ gia, làm cứng bằng bông thủy tinh. Thành phẩm sau khô cứng, có thể chống chịu được trong môi trường hóa chất cao như axít, kiềm, mức nhiệt cao.

Thành phần cấu tạo của lớp bọc bồn Composite:

- Lớp nhựa: loại nhựa thường được sử dụng phổ biến là nhựa polyester hoặc vinylstearene. Các loại nhựa này có khả năng kháng các loại hóa chất mạnh như kiềm hoặc acid. Thêm vào đó, chúng đều chịu được môi trường nhiệt độ cao. Tùy vào nhu cầu dử dụng, nhà sản xuất sẽ chọn loại nhựa phù hợp.
- Lớp sợi thủy tinh: Giống như lớp nhựa, sợ thủy tinh cũng có nhiều loại để chọn lựa. Trong đó, 3 loại phổ biến được sử dụng là mat, rovink hoặc lụa.
- Các chất phụ gia: Các chất phụ gia được gia giảm khi thi công bọc phủ gồm có chất đông, chất pha loãng, chất giòn, bóng, màu,...tùy vào yêu cầu thiết kế.

Ứng dụng của bồn Composite - bọc phủ Composite:

- Bồn Composite chứa hóa chất loại: 1 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 10 lớp.
- Bể sử dụng trong dây truyền phốt phát (Phosphate), dây truyền xi mạ, bể điện hóa inox, chứa acid,...
- Bồn Composite xử lý nước thải loại: 3 lớp, 5 lớp. Sử dụng cho cả bể ngầm, bể nổi,...
- Bể chứa nước sinh hoạt loại: 1 lớp, 3 lớp. Sử dụng để chứa nước sinh hoạt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản,...
- Thi công sàn nhà xưởng loại 3 lớp. Đây là giải pháp tăng độ bền của sàn trong các nhà máy, nhà kho, xưởng không bị phá hủy bởi acid.
- Linh hoạt trong sản xuất, thi công các bể, tanks theo mọi hình thù thiết kế.
- Sử dụng trong thi công các bể siêu lớn, các bể dạng lắp ráp, thể tích bất kỳ theo thiết kế.
- Sử dụng trong sản xuất các dụng cụ, thiết bị bằng vật liệu Composite.

Thi công bồn Composite

Ưu điểm của bồn Composite:

- Bồn Composite chứa hóa chất có khả năng chống chịu lại hóa chất cực tốt kể cả bazo - loại hóa chất có tính ăn mòn cực cao. 
- Lớp bọc Composite có khả năng chịu được nhiệt độ từ -400 độ C đến 1200 độ C.
- Bồn FRP có khả năng chống thấm, rò rỉ tuyệt vời do kết cấu vững chắc của lớp bọc phủ Composite.
- An toàn cho người sử dụng, lớp bọc phủ Composite không dẫn điện.
- Bảo dưỡng dễ dàng, sửa chữa ngay tại chỗ.
- Composite xử lý được những bề mặt phức tạp, gồ ghề hay góc cạnh nhất.
- Bồn Composite có thể thiết kế nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau theo yêu cầu.
- Tiết kiệm chi phí, bồn Composite có chức năng tương đương với bể gang thép nhưng chi phí lại chỉ bằng 1/7, 1/8.
Xem thêm: Quy trình bọc Composite

2. Bể PVC, bể PP

Bể chứa hóa chất làm bằng vật liệu PVC (Polyvinyl Chloride), PP (Polypropylene) cũng là các loại bồn phổ biến. Với tính năng chính là sử dụng làm bể chứa dung môi đậm đặc, có khả năng chống chịu trong môi trường axit hoặc kiềm, chịu được nhiệt độ cao và có tính thẩm mỹ.

Thi công bể PVC
Tuy nhiên, loại vật liệu tốt nhất vẫn là Composite (bồn FRP) vì sự vượt trội về tính năng và khả năng chống chịu. Bể PV chịu được nhiệt độ 60 - 80 độ C, bể PP chịu được nhiệt độ 100 độ C để đảm bảo an toàn khi sử dụng và độ bền của bể.  

Thi công bể PP

Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Với gần 20 năm kinh nghiệm, Hóa Chất Việt Quang đảm bảo cung ứng ra thị trường sản phẩm bồn Composite, PVC, PP đúng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Liên hệ ngay để dược tư vấn và hỗ trợ: 

Ms. Minh: 0975 686 371