Mật rỉ đường là gì? Trong đời sống ngày nay, con người thường sử dụng mật rỉ đường làm phụ gia trong thức ăn chăn nuôi nhằm làm tăng độ ngon miệng cho vật nuôi.

Nhưng ít ai biết rằng mật rỉ đường còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác như phân bón, sản xuất cồn, xử lý rác thải… Bài viết sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu các ứng dụng của mật rỉ đường trong đời sống hiện nay.

Mật rỉ đường là gì?

Mật rỉ đường là gì? tức là một chất lỏng đặc sánh khi thực hiện quá trình cô đặc và kết tinh từ cây mía hoặc củ cải đường. Mật rỉ đường còn có tên gọi khác là rỉ mật, rỉ đường.

Rỉ mật có thành phần chủ yếu là sucrose, glucose và fructose và một số khoáng chất khác. Đối với 100 tấn mía sau khi ép thu được từ 3-4 tấn rỉ mật nguyên chất.f

Rỉ đường chiếm khoảng 3 đến 5% lượng mía được đem ép. Trong đó có khoảng 22% là nước, 39% sucrose, 16% glucose, 17% fructose và các thành phần khác.

Ứng dụng của mật rỉ đường trong đời sống

Rỉ mật là một nguồn phong phú vitamin B6 và một số khoáng chất, bao gồm mangan, magiê, sắt, kali và canxi. Vì vậy rỉ mật là nguồn nguyên liệu rẻ tiền sử dụng trong thức ăn chăn nuôi giúp tăng giá trị dinh dưỡng.

Mật gỉ đường trong xử lí nước thải 

Nguồn dinh dưỡng bổ sung cho vi sinh trong quá trình xử lý hiếu khí tại các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp nghèo dinh dưỡng.

Mật rỉ đường là nguồn cacbon hữu cơ lý tưởng, chứa khoảng 40% C, rẻ tiền, giàu cacbon, hoàn toàn không chứa nito. Nó rất dễ dàng thêm hệ thống bằng cách hòa với nước và tạt đều khắp bể.

Nguồn cung cấp cabon hữu cơ chủ yếu cho vi sinh vật trong các hệ thống xử lý nước thải có phương pháp xử lý sinh học.
Kiểm soát amonia, độ pH trong nước và còn loại bỏ các khí độc như NH3, NO2

Ủ phân vi sinh bằng mật rỉ đường

Mật rỉ đường được sử dụng rộng rãi trong việc ủ phân vi sinh vì có các thành phần giá trị dinh dưỡng cao, và giá rẻ, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng, cải tạo đất tươi xốp…

Trong sản xuất công nghiệp

Mật rỉ đường được dùng trong ngành sản xuất gạch ngói 

Mật rỉ đường được hỗn hợp với keo để dùng trong ngành in.

Ngoài ra mật rỉ đường dùng để sản xuất cồn etylic để làm nhiên liệu cho động cơ.

Một số ứng dụng khác của mật rỉ đường

Làm nguyên liệu lên men để sản xuất rượu RHUM

Sử dụng trong quy tình sản xuất một số loại bia có màu tối như bia đen

Phụ gia trong chế biến thức ăn chăn nuôi

Được sử dụng để tạo hương cho thuốc lá

Dùng làm chất chống tạo băng

Sử dụng trong sản xuất gạch

Nuôi vi sinh trong xử lý rác thải

Làm nguyên liệu sản xuất bột ngọt, men thực phẩm

Sản xuất cồn etylics làm nhiên liệu động cơ

Mua mật rỉ đường ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán mật rỉ đường trên thị trường, tìm được một nhà cung cấp không khó? Tuy vậy, đối với các công ty hóa chất công nghiệp thì việc tìm được một nhà cung cấp vừa đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, vừa đảm bảo giá cả lại vừa đảm bảo nguồn cung ổn định là một việc rất đau đầu. 

Hóa chất Việt Quang với hơn 15 năm uy tín trên thị trường xin khẳng định sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Chúng tôi cam kết. Hàng hóa chất lượng tố, Đảm bảo cung cấp đủ mọi khối lượng theo yêu cầu Giá thành cạnh tranh nhất thị trường Thời gian giao hàng nhanh, hỗ trợ giao hàng toàn quốc Hàng hóa được vận chuyển an toàn, đảm bảo không xảy ra hư hỏng hay lỗi. Dịch vụ hậu bán hàng tốt, luôn hướng đến sự hài lòng và lợi ích của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất, hãy tham khảo tại: Hóa chất Việt Quang để biết thêm thông tin về đặc tính sản phẩm, giá cả và chính sách ưu đãi.
Liên hệ Ms Vân: 0914 935 185 để được hỗ trợ kỹ thuật

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TÔI có thể có một thứ tự mẫu?

Vâng, chúng tôi Chào mừng bạn đặt hàng mẫu để kiểm tra và kiểm tra chất lượng của chúng tôi. liên hệ với chúng tôi và cho tôi biết yêu cầu của bạn của các sản phẩm bạn muốn. Chúng tôi có thể cung cấp mẫu miễn phí. 

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo chất lượng cho chúng tôi?

Các sản xuất số lượng lớn là chất lượng giống như các mẫu chúng tôi cung cấp cho bạn.

Bạn cũng có thể yêu cầu các phần thứ ba công ty, để kiểm tra và kiểm tra trước khi giao hàng, nhưng bạn phải chịu các kiểm tra chi phí.

Chúng tôi nồng nhiệt chào đón tất cả các khách hàng để đi kèm và giữ kinh doanh nói chuyện trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Bất kỳ của của bạn yêu cầu vàĐơn đặt hàng sẽ được đưa ra của chúng tôi trả lời nhanh chóng và tốt nhất sự chú ý.

Nguồn tham khảo: What is molasses?

Nguồn: https://hoachat.vn/mat-ri-duong-la-gi/