Glixerol là gì? Glixerol có công dụng như thế nào, nguồn gốc, cách điều chế của glixerol và những ứng dụng nổi bật của nó trong công nghiệp cũng như ảnh hưởng của Glixerol như thế nào? Tất cả sẽ được Công ty Trung Sơn của chúng tôi giải đáp ngay tại bài viết dưới đây.
Glixerol là chất hóa họ nghe có vẻ khá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên dưới một cái tên gọi khác là Glyxeril hoặc Glycerin thì lại rất quen thuộc trong cuộc sống. Nhưng ít ai biết được 2 cái tên này đều cùng để chỉ một chất. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về GLIXEROL là gì?

Giới thiệu về GLIXEROL là gì

Glixerol hay glyxerin, glycerin borat là một hợp chất hữu cơ quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Vậy nó có tính chất như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiều với Việt Quang nhé
Glixerol gồm glycerin động vật và thực vật. Nhưng trong nội dung bài này chúng ta chỉ đề cập chủ yếu đến glycerin thực vật dùng trong dược phẩm và mỹ phẩm, đặc biệt là dùng trong công thức làm nước rửa tay sát khuẩn nhanh chống khô da tay.
Điều chế gia nhiệt với kiềm làm cho glycerin tách ra khỏi các axit béo và trộn với nước, tạo thành một chất lỏng không mùi, có vị ngọt, giống như xi-rô.
Glyxerin thực vật đặc biệt phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhưng cũng có một số công dụng khác. Nó cũng có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe, từ sức khỏe của da đến hydrat hóa tốt hơn và đường ruột được tăng cường.
Nói một cách tóm tắt dễ hiểu nhất: Glycerin là chất pha thêm vô cồn để làm nước rửa tay sát khuẩn khô nhanh và không gây ra khô da tay.

Công dụng phổ biến của Glycerin ?

Glycerin thực vật có một số công dụng phổ biến ứng dụng trong mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm. Chẳng hạn như:
Glycerin được thêm vào thực phẩm để giúp các thành phần gốc dầu và nước trộn, làm ngọt hoặc làm ẩm sản phẩm cuối cùng.
Glycerin cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn các tinh thể đá hình thành trong thực phẩm đông lạnh, chẳng hạn như sữa chua đông lạnh ít chất béo, kem và các món tráng miệng khác.
Glycerin là một thành phần phổ biến trong dược phẩm, bao gồm thuốc trợ tim, thuốc đạn, thuốc ho và thuốc gây mê.
Glycerin thực vật trong kem đánh răng, vì nó giúp ngăn kem đánh răng không bị khô hoặc cứng trong ống.Glycerin thường được thêm vào xà phòng, nến, nước thơm, chất khử mùi và trang điểm.
Xem thêm: Mật gỉ đường là gì? 

Những ứng dụng của Glycerin hữu ích mà bạn nên biết

1. Glycerin dùng làm xà phòng tạo bọt tự chế

Lý do tôi có gylcerin là để thêm nó vào xà phòng rửa tay tạo bọt tự chế của tôi . Chỉ cần một mực vào chai là lừa; một chút thực sự đi một chặng đường dài.
Tôi đã thêm glycerin vào công thức ban đầu của mình chỉ là xà phòng đúc và nước vì tôi thấy rằng tay tôi thực sự bị khô trong thời gian mùa đông khi sử dụng xà phòng này và nghe nói rằng glycerin rất tốt cho việc giữ ẩm. Và như một phần thưởng, nó làm cho xà phòng mịn hơn và lướt dễ dàng hơn trên tay của bạn khi rửa.

2. Glycerin dùng làm kem đánh răng tự làm

Tôi đã suy nghĩ về việc nhảy lên chiếc xe kem đánh răng tự chế một lúc. Nó có vẻ rất dễ dàng, tiết kiệm, và rất lành mạnh và tự nhiên để có thể phát âm tất cả các thành phần trong kem đánh răng của bạn. Nhưng mặt khác, tôi sẽ thành thật rằng điều đó làm tôi bối rối một chút. Tôi không biết tại sao. Tôi đã thử một phiên bản tự chế của mọi sản phẩm chăm sóc cá nhân khác mà tôi sử dụng thường xuyên, nhưng vì một số lý do không phải là kem đánh răng. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ phải thay đổi mặc dù.

Công thức này tại Crunchy Betty là tất cả những điều tôi đã đề cập dễ dàng, tiết kiệm và lành mạnh. Và tôi thích rằng nó sử dụng các thành phần tôi đã có trong tay, bao gồm cả gylcerin. Tôi sẽ đưa sản phẩm này vào danh sách các sản phẩm tự chế để thử sớm!
Glycerin dùng làm kem đánh răng tự làm

3. Glycerin: thảo dược tự chế

Làm rượu thảo dược của riêng tôi từ lâu đã nằm trong danh sách những sinh vật tự nhiên mới để thử. Tôi nghĩ rằng chúng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một tủ thuốc tự nhiên. Tôi thực sự đánh giá cao hướng dẫn từng bước của Leigh Ann  để tạo ra các loại thảo dược bằng glycerin  và đang mong muốn tạo ra một số loại rượu với các loại thảo mộc từ khu vườn của tôi vào mùa hè này. Đặc biệt là một loại rượu vang echinacea bởi vì chúng tôi có rất nhiều hoa echinacea mọc trên giường hoa của chúng tôi!
Glycerin: thảo dược tự chế

4. Khôi phục bột chơi khô

Đây là một điều thú vị mà tôi rất hào hứng muốn thử, bởi vì tôi luôn cảm thấy hơi buồn khi phải vứt bỏ bột chơi tự chế chỉ vì nó bị khô. Tôi luôn ước mình có cách dưỡng ẩm và làm cho nó như mới một lần nữa. Glycerin để giải cứu! Beth at Red and Honey chia sẻ cách làm sống lại bột chơi của bạn bằng cách thêm một chút glycerin và nhào vào.

5. Bong bóng tự làm

Con tôi thích bong bóng và có thể đi qua chai và chai bong bóng vào mùa hè. Mặc dù bong bóng không đắt để mua, tôi ghét phải vứt đi – hoặc thậm chí tái chế – tất cả những hộp đựng bong bóng nhựa đó, vì vậy chúng tôi muốn tự làm dung dịch bong bóng tự chế.
Để tạo ra bong bóng tự chế, trộn 1/4 chén chất tẩy rửa tự nhiên, 3/4 chén nước và hơn 5 giọt glycerin để giúp bong bóng hình thành và giữ hình dạng của chúng.

6. Glycerin dùng làm chất dưỡng ẩm tóc handmade

Tôi đã đọc rất nhiều về cách glycerin là một loại kem dưỡng ẩm tóc tuyệt vời, đặc biệt là cho tóc xoăn. Vào mùa hè, mái tóc thẳng của tôi thường trở nên gần như không hoàn toàn gợn sóng vì độ ẩm. Tôi có thể chà nó với rất nhiều mousse và khiến nó trông hơi xoăn, nhưng tôi tự hỏi nếu sử dụng kem dưỡng ẩm tóc với glycerin sẽ giúp nó xoăn hơn nữa. Tôi rất phấn khích để thử nó trong vài tuần tới!
Trộn một phần glycerin với hai phần nước (nước cất hoặc nước hoa hồng được ưu tiên) trong chai xịt và xịt lên tóc. Sử dụng một lần một ngày trên tóc như một loại kem dưỡng ẩm / làm mới.
Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng của glycerin bạn nên đọc bài viết của Live Renewed :

 Glycerin dùng làm chất dưỡng ẩm tóc handmade

Kết luận 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Glixerol là gì? và những ứng dụng nổi bật của nó trong công nghiệp cũng như ảnh hưởng của nó và công dụng như thế nào? Hi vọng bạn có thể hình dung được Glixerol là gì? và những điều xung quanh háo chất này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ bên dưới để được hoá chất Việt Quang giải đáp ngay lập tức.
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

Ms Vân: 0914 935 185