Dầu cắt gọt kim loại là hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các quy trình công nghệ. Tuy nhiên Dầu cắt gọt kim loại mua ở đâu đảm bảo giá thành tốt, chất lượng ổn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng. Hôm nay, hóa chất Việt Quang sẽ gợi ý một số thương hiệu dầu cắt gọt kim loại uy tín nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về từng loại sản phẩm và đưa ra được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Dầu cắt gọt kim loại có vai trò gì?

Như các bạn đã biết, dầu cắt gọt kim loại (hay còn gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát) là loại chất lỏng được sử dụng trong gia công kim loại, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công. Đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết. Chúng được sử dụng trong các quá trình gia công kim loại của máy CNC như tiện, phay, mài, khoan, taro,…

Nên chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước hay không pha nước?

Dầu cắt gọt pha nước: là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu công công việc mà tỷ lệ dầu: nước có thể thay đổi.

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước: Là loại dầu khi sử dụng không cần pha thêm dung môi. Loại dầu cắt gọt không pha này có độ nhớt phổ biến tại 40 độ C nằm trong khoảng từ 5 đến 40 tùy vào tốc độ của máy CNC. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.
Như vậy, về mục đích sử dụng, 2 loại dầu cắt gọt kim loại được sản xuất cho những giai đoạn khác nhau của quá trình gia công. Bởi vì các quá trình này xảy ra dưới điều kiện khác nhau nên sẽ phù hợp với loại dầu khác nhau. Việc loại dầu cắt gọt kim loại nào hiệu quả hơn phụ thuộc vào việc đã sử dụng đúng công đoạn và phụ thuộc vào chất lượng của loại dầu đó.

Sử dụng dầu cắt gọt kim loại như nào để đạt hiệu quả cao nhất

1. Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp

- Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại dựa theo kim loại 
 • Đối với kim loại cứng, khó gia công bạn sẽ cần dầu cắt gọt có tính phụ gia cao với khả năng chịu áp lực cực cao (EP). Thông thường, các loại dầu này có chứa lưu huỳnh và clo hoạt động để bảo vệ dụng cụ và đảm bảo các bộ phận dao cụ có tuổi thọ tốt. 
 • Đối với đồng thau, nhôm, nhiều thép carbon và thép hợp kim thấp dễ gia công sẽ cần một loại dầu cắt có phụ gia bôi trơn, bộ điều chỉnh ma sát và hiệu suất EP  nhẹ là đủ. Những loại dầu này thường được pha chế với chất béo lưu huỳnh (không hoạt động) hoặc parafin clo hóa. 
 • Dầu cắt gọt kim loại (có chứa lưu huỳnh hoạt động) không nên được sử dụng cho đồng thau và nhôm, vì chúng sẽ làm ố hoặc làm mờ kim loại.
- Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại dựa vào loại máy móc: Ứng với mỗi loại máy móc thì cũng sẽ có loại dầu tương ứng.Do đó để đạt hiệu quả tối ưu nhất bạn cần có sự tư vấn giữa các nhà cung cấp máy hay dầu cắt gọt.
 

Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại theo quy chuẩn của nhà máy
 • Dầu cắt phải đáp ứng yêu cầu sản xuất của bạn mà không gây ra vấn đề về xả thải. Các loại dầu kém chất lượng hoặc chứa các phụ gia độc hại có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường.
 • Xác định sớm những yêu cầu của quy trình sản xuất trong quá trình lựa chọn sẽ tránh lãng phí thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm và lắp đặt.
 • Đồng thời, nếu bạn dành thời gian để lựa chọn cẩn thận, mua sản phẩm chất lượng từ các nhà cung cấp có uy tín và tìm kiếm lời khuyên từ những người có chuyên môn, việc lựa chọn chính xác loại hóa chất sẽ cải thiện chất lượng sản phẩm của bạn, giảm chi phí sản xuất và tránh các rủi ro xảy ra.

2. Lựa chọn nhà cung cấp dầu cắt gọt kim loại uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất dầu tưới nguội, có thể kể đến như Shell, castrol, Total,…Tất cả các công ty lớn trên thế giới đều cho mình một lượng thị phần về sản phẩm dầu cắt này trong tay. Chính vì nhóm dầu cắt này lượng tiêu thụ trên thế giới không hề ít. Đại đa số những người đã và đang sử dụng dầu cắt thì đều chưa biết địa nào bán hàng dầu cắt uy tín và chất lượng nhất.
 
Tự hào là công ty hóa chất với hơn 15 năm trên thị trường, hóa chất Việt Quang chuyên sản xuất và xuất-nhập khẩu đa dạng các hóa chất nguyên liệu chất lượng cao, phục vụ trong các ngành công nghiệp, là một trong những đơn vị ĐẦU TIÊN về hóa chất tại Việt Nam.
 • Hàng sẵn kho, số lượng lớn (có bán lẻ)
 • Hóa chất nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng
 • Giao hàng tận nơi toàn quốc
 • Giá cả cạnh tranh
 • Đội tư vấn có chuyên môn, am hiểu sâu về hóa chất
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và đặt hàng theo yêu cầu.
Hotline: (024) 66 624 575 / 0914 259 827