Máy móc khi sử dụng thường bị han gỉ đặt ra vấn đề là phải có cách chống gỉ sét nào đó hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí vừa để giảm hao mòn cho máy móc thiết bị. Là một doanh nghiệp kinh doanh về các sản phẩm hóa chất, Việt Quang xin giới thiệu đến bạn một số cách chống gỉ vừa hiệu quả, vừa an toàn tiết kiệm.

Nguyên nhân gây rỉ sét thường gặp

Do cấc thiết bị máy móc phần lớn được làm từ các loại vật liệu kim loại, nên chúng rất dễ bị gỉ sét do tác động của môi trường, thường là độ ẩm hay các chất có sẵn trong không khí. Các tác nhân này hoàn toàn có thể được khắc phục nhờ cách chống gỉ sét phù hợp

Ngoài nguyên nhân tự nhiên ra, còn có một số nguyên nhân xuất phát từ quá trình sử dụng không đúng cách hoặc chưa sử dụng các biện pháp bảo vệ kim loại. Các nguyên nhân làm kim loại han gỉ nhanh hơn có thể kể đến như:

  • Môi trường làm việc không đảm bảo quy chuẩn
  • Vận hành máy móc không đúng với tiêu chuẩn kĩ thuật
  • Không thường xuyên vệ sinh máy móc, loại bỏ hoặc sửa chữa những bộ phận đã bị han gỉ hay bộ phận lỗi,..

Xem thêm: Dầu thủy lực giá rẻ liệu có đảm bảo chất lượng?

Cách chống gỉ hiệu quả

Tùy vào nguyên nhân sẽ có cách chống gỉ khác nhau. nếu nguyên nhân xuất phát từ vấn đề vận hành thì chỉ cần thay đổi cách vận hành là được. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc không bảo vệ máy móc thiết bị đúng cách. Chính vì vậy, dầu chống gỉ được xem là cách chống gỉ vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Tại sao dùng dầu chống gỉ lại được xem là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Dầu chống gỉ là giải pháp chuyên biệt dành cho các loại máy móc thiết bị để bảo vệ chúng khỏi tác nhân gây gỉ sét.

Trong khi việc giữ cho môi trường khỏi ẩm mốc bằng các chất hút ẩm khá tốn kém hay việc bôi mỡ chống gỉ nhằm không cho kim loại tiếp xúc với không khí là cách đơn giản và rẻ tiền nhưng cần lưu ý đến thời gian và chi phí tẩy sạch mỡ trước khi đưa vào sử dụng lại.

Dầu chống gỉ cũng nhằm mục đích không cho kim loại tiếp xúc với không khí nhưng sử dụng dầu chống gỉ sẽ bảo quản tốt hơn bôi mỡ.

Bên cạnh cách chống gỉ sét bằng dầu chống gỉ, người ta còn sử dụng sơn chống gỉ để hạn chế quá trình oxy hóa. Tuy vậy sơn chống gỉ lại không sử dụng được cho các mặt bích hoặc các thiết bị cần mặt phẳng để hoạt động.

Cách chống gỉ sét bằng dầu chống gỉ như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu chống gỉ khác nhau tùy mục đích sử dụng của khách hàng và tùy vào từng loại máy móc nên được chia làm hai loại là dầu chống gỉ tạm thời và dầu chống gỉ lâu dài.
  • Dầu chống gỉ tạm thời khi sử dụng thường pha cùng nước. Loại này có tác dụng bảo vệ kim loại trong vòng 1-4 ngày, thường được sử dụng trong các công đoạn gia công. 
  • Dầu chống gỉ lâu dài không pha với nước, bảo quản được kim loại khỏi bị hoen gỉ trong vòng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng

Cách chống gỉ sét sử dụng của 2 loại dầu chống gỉ trên khá giống nhau, quý khách cần tham khảo kỹ trên hướng dẫn sử dụng hoặc có thể hỏi trực tiếp người cung cấp để có cách lựa chọn và sử dụng loại dầu chống gỉ để có được hiệu quả tốt nhất.
 
Thông thường, cách chống gỉ sét sử dụng dầu chống gỉ thường được tiến hành theo các phương pháp sau:
  • Quét: cách chống gỉ sét này có thể áp dụng cho những loại máy nhỏ, ít chi tiết cần chống gỉ. Dùng chổi quét trực tiếp lên những chỗ cần bảo vệ.
  • Phun: cách chống gỉ sét bằng phương pháp phun thường sẽ dùng cho các máy móc lớn, nhiều chi tiết khó. Việc phun như vậy các tia dầu có thể đi sâu vào từng góc nhỏ chi tiết của từng bộ phận.
  • Nhúng: trước khi hoàn thiện sản phẩm đi đến phần lắp ghép, có rất nhiều các bộ phận của máy sẽ được nhúng vào dầu chống gỉ. Sau đó để khô để dầu bám chặt vào bề mặt sản phẩm.
  • Ngoài ra, xịt trực tiếp lên sản phẩm cũng là một trong những cách chống gỉ sét hay được sử dụng.

Mua dầu chống gỉ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Cách chống gỉ sét có hiệu quả hay không được quyết định 80% bởi chất lượng của loại dầu chống gỉ được sử dụng.

Công ty hoá chất Việt Quang là địa chỉ tin cậy, luôn đảm bảo uy tín chất lượng với mục tiêu của khách hàng là trên hết. Việt Quang luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm dầu chống gỉ loại tốt nhất, chất lượng.

Xem thêm: 

Chúng tôi luôn luôn đem đến những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Hy vọng rằng các thông tin trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chống gỉ sét bằng dầu chống gỉ để áp dụng hiệu quả trong gia công thiết bị, bảo vệ động cơ máy móc. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Liên hệ MS Ngọc:  0973 143 639 để được hỗ trợ kỹ thuật