1.Tại sao cần chống gỉ sét cho sắt thép? 

Sắt và hợp kim (ở đây cụ thể là thép) là kim loại phổ thông, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, bao gồm trong cả lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Đặc tính của các sản phẩm làm từ sắt thép là cứng, bền và có giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên, qua quá trình dài sử dụng, đặc biệt là đối với sản phẩm thiết kế ở ngoài trời thì bề mặt của các đồ vật kim loại này thường có khả năng bị gỉ do những tác động của thời tiết, môi trường hay con người. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, gỉ là vấn đề lớn nhất và gần như không thể tránh khỏi nếu sắt thép không được bảo quản đúng cách của chúng. Bề mặt sắt thép bị gỉ không chỉ  làm ảnh hưởng tới tính chất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các sản phẩm. Thông thường, gỉ có hai loại tương đương với mức độ nặng hay nhẹ mà chúng gây ra đối với kim loại có khả năng bị ô xi hóa.
Khi bề mặt sắt thép bị gỉ ở mức độ nhẹ (tức là khi kim loại mới bị gỉ) thì mức độ oxy hóa mới chỉ ảnh hưởng tới bề mặt của sản phẩm. Trong trường hợp này,  việc xử lý và khắc phục bề mặt sắt thép cũng tương đối nhẹ nhàng. Do vậy, ở mức độ này mới chỉ có mĩ quan của kim loại bị ảnh hưởng.

Đối với trường hợp sắt thép đã bị gỉ trong thời gian dài, không chỉ có bề mặt mà sắt thép bị oxy hóa mà ngay cả lõi của sản phẩm cũng đã bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, không chỉ mĩ quan mà cả cấu trúc của các sản phẩm sắt thep cũng bị ảnh hưởng, nhất là đối với những công trình hay máy móc lớn bằng sắt, nếu bị gỉ nặng, khả năng gãy, sập của chúng là rất cao.


2. Hoá chất chống gỉ N-200

Dầu chống gỉ N-200 được pha chế từ dầu gốc là dầu khoáng và các chất phụ gia chống gỉ và ức chế oxi hóa. Các loại phụ gia này được pha trộn với dầu gốc, khi lớp dầu chống gỉ được phủ lên bề mặt vật liệu, ngoài tác dụng ngăn cách môi trường để chống lại sự ô xi hóa ra thì các chất phụ gia này quyết định mức độ bền vững thời gian bảo vệ cho vật liệu, dầu chống gỉ sẽ tạo một màng mỏng phủ lên bề mặt các chi tiết, ngăn cách nó với môi trường. Dầu chống gỉ N-200 được sử dụng để tạo lớp màng nhờn bám lên bề mặt, ngăn sự xâm nhập của môi trường ăn mòn gây gỉ sét kim loại, không gây biến tính bề mặt kim loại. Thời gian chống gỉ lên đến 12 tháng.
Trạng thái: Dạng dung dịch nhớt
Màu sắc: Màu hổ phách
Mùi: Mùi đặc trưng của dầu, hắc nhẹ

Cách sử dụng dầu chống gỉ N-200:

Hàm lượng: Dầu chống gỉ N-200 được dùng trực tiếp
Phương pháp: Dầu chống gỉ N-200 có thể dùng trực tiếp bằng phương pháp quét, xịt, ngâm, phun
Nhiệt độ: dùng trực tiếp dầu chống gỉ N-200 ở nhiệt độ thường
Thời gian: khoảng từ 3-5 phút tùy theo sản phẩm

Liên hệ tư vấn và mua hàng : Ms Huệ 0902 625 629

Xem thêm : Dầu cắt gọt kim loại
New update: 22/07/2020