Cloramin B xuất hiện trong đời sống với vai trò là một loại hóa chất khử trùng nước trước khi sử dụng. Tuy nhiên, xử lý nước bằng Cloramin B để khử trùng nước trong những trường hợp gì. Để giải đáp cho những khúc mắc này mời các bạn cùng theo dõi bài viết Việt Quang chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu Cloramin B là gì

Cloramin B là một sản phẩm thuộc họ Clo phổ biến trong công nghiệp đặc biệt là khử trùng nguồn nước. Công thức hóa học: C6H5ClNNaO2S Cloramin B được sản xuất thành những viên nén nhỏ và là hợp chất hóa học hữu cơ chứa nhiều ion Clo+. 

Xứ lý nước bằng Cloramin B dùng trong những trường hợp nào

Như đã nói ở trên Cloramin B có nhiều tác dụng đặc biệt là khử trùng nguồn nước của bạn. Ngoài ra còn một số tác dụng khác, bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

Xử lý nguồn nước

Phần lớn, cloramin B được dùng để xử lý nguồn nước. Tại những vùng lũ hoặc bị tàn phá bởi thiên tai, Cloramin B được dùng để khử trùng nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân. Lượng hóa chất được dùng để khử trùng được pha theo đúng tỷ lệ có thể hạn chế và ngăn cản vi khuẩn trong nước. Đó là lý do vì sao, clo được dùng để khử trùng nước thông dụng nhất.

Hiện nay, Cloramin B được dùng dưới 2 dạng là dạng viên né, và dạng bột. Cả 2 đều được nước ta sử dụng để làm sạch nguồn nước. Đặc biệt tại các vùng lũ khi người dân bị cô lập xung quanh toàn là nước.
Xử lý nguồn nước bằng Cloramin B
Cách sử dụng Cloramin B
  • Vì hàm lượng chính là Clo chiếm tới 25% trong dạng bột nên thường được sử dụng với 0.1g/10 lít nước.
  • Với loại viên là 0.25g với 25 lít nước.
Chỉ cần hòa tan lượng cloramin B vào nước và để sau 30 -40 phút là có thể sử dụng được. Nước này phải đun sôi và sử dụng.

Xử lý nước giếng

Trước đây khi nước sạch chưa được cung cấp tới các hộ dân như bây giờ. Người dân thường sử dụng nước giếng khoan, giếng đào. Đặc biệt ở các vùng thường xuyên có lũ, việc thau rửa giếng là việc cần làm sau khi lũ đi qua. Cloramin B được sử dụng để khử trùng nước giếng.

Tuy nhiên với giếng đào, bạn cần làm trong giếng bằng phèn chua với liều lượng 50g/1m3. Bằng cách hòa tan phèn vào gáo nước và tưới lên giếng nước. Sau đó thả gầu chìm sâu dưới giếng và kéo lên 10- 15 lần sau đó để trong 40 phút. Sau khi làm trong giếng với tiếp tục khử trùng bằng Cloramin B theo nồng độ 10g cloramin B 25%/m3.
Xử lý nước giếng bằng Cloramin B

Sử dụng trong bệnh viện

  • Trong bệnh viện, cloramin B thường được sử dụng để khử trùng ở khu vực cách ly. Phần lớn cloramin B ít được sử dụng hơn bởi bệnh viện luôn có cồn, nước rửa tay chuyên dụng…Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, dung dịch này cũng được sử dụng để rửa tay với nồng độ 0.5 % clo hoạt tính.
  • Ngoài ra, dung dịch này còn được dùng để khử trùng vật dụng bề mặt…
  • Khử trùng và ngăn cản vi khuẩn khi được tẩm ướt vào thảm. Nơi ra vào các khu cách ly. Phần lớn dung dịch Cloramin B được sử dụng nhiều để loại bỏ vi khuẩn trước khi vào phòng sạch. Có thể bạn đã hình dung ra những khu cách ly trong bệnh viện có một phòng để khử vi khuẩn trước khi vào.
  • Các loại quần áo, dụng cụ bệnh nhân cũng được giặt bởi dung dịch này để loại bỏ vi khuẩn.
  • Dung dịch này được sử dụng để phun xịt, khử trùng các khu vực ô nhiễm, các ổ dịch với nồng độ 0.5% clo.
  • Các loại phân, chất thải của bệnh nhân cũng phải khử mầm bệnh qua dung dịch này. với nồng độ 1.25 – 2.5 % CLo. Sau đó mới sử dụng để đưa vào hố chôn.
Dung dịch Cloramin B còn được pha loãng để khử trùng các thiết bị đồ chơi của trẻ trong nhà trường, Nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của vi khuẩn, dịch bệnh. 
Xem sản phẩm: hoá chất Cloramin B
>> Hoá chất Cloramin B liệu có an toàn

>> Khử trùng nước thải bằng javen

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về xử lý nước bằng Cloramin B. Hiện nay, hoá chất Việt Quang đang cung cấp sản phẩm hoá chất Cloramin B chất lượng, giá tốt. Cho thị trường trong cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline cuối website này để được hỗ trợ kịp thời. Tham khảo thêm bài viết giá cloramin b dạng bột bao nhiêu.
Ms Dung: 0937 735 085