Phèn đơn là gì? Nó có tính chất ra sao? Công dụng và cách sử dụng của phèn đơn ra sao? Địa chỉ mua phèn đơn chất lượng và giá rẻ ở đâu? Đây là một trong những câu hỏi mà Việt Quang nhận được rất nhiều phản hồi từ mọi người. Vậy thì nếu bạn đang băn khoăn một trong những câu hỏi trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Mọi điều bạn cần biết về phèn đơn - Aluminium sulfate

Khi bạn có những hiểu biết cơ bản về một sản phẩm bạn sẽ sử dụng nó hiệu quả hơn. Dưới đây là những thông tin về phèn đơn mà tôi muốn chia sẻ tới người tiêu dung.
Công thức, kí hiệu và thành phần hóa học của phèn đơn là gì?
 • Công thức hóa học của phèn đơn: Al(SO4)3.18H2O
 • Kí hiệu hóa học CAS NO: 10043-01-3
 • Thành phần hóa học IUPAC: Aluminium sulfate

Phèn đơn có những tên gọi nào?

 • Tên gọi tiếng Việt: Phèn đơn hay phèn nhôm sunphat
 • Tên gọi tiếng Anh: Aluminum sulfate
 • Tên gọi hóa học: Aluminium sulfate

Những thuộc tính cơ bản của phèn đen

 • Sản phẩm có dạng tinh thể màu vàng đực hoặc màu trắng
 • Quy cách đóng gói: 25kg/bao
 • Nơi xuất xứ: Việt Nam
Xem thêm: Cách tẩy sơn trên kim loại an toàn, hiệu quả

Phèn đơn có công dụng và ứng dụng trong sản xuất công nghiệp ra sao?

Hiện nay nhờ công dụng thủy phân khá mạnh của muối nhôm tạo thành nhôm hydroxit nên phèn đơn đa phần dược ứng dụng trong công nghiệp với ngành nhuộm, ngành giấy, ngành da và xử lý nước.
 • Trong công nghiệp nhuộm vải: Phèn đơn sẽ là một chất giúp gắn màu cho vải. Quá trình nhuộm vải bằng phèn đơn sẽ khiến sợi vải hấp thụ và giữ lại hydroxit. Sau đó kết hợp cùng phẩm nhuộm tạo thành những miếng vải có màu bền đẹp.
 • Trong công nghiệp xử lý nước: Hydroxit sẽ gom những chất lơ lửng có trong nước vào bề mặt của mình, rồi cùng chúng lắng xuống lúc này nước sẽ trong hơn.
 • Tring công nghiệp giấy: Muối ăn, phèn đơn sẽ cho cùng vào với bột giấy sau phản ứng hóa học trao đổi thì tạo ra nhóm clorua. Hydroxit này chính là chất kết dính các xợi xenlulo tạo nên độ dai và bền để khi ta viết giấy không bị nhòe.

Link mua sản phẩm: Phèn đơn - Aluminium sunphat

Hướng dẫn sử dụng phèn đơn và cách bảo quản đúng cách

Hướng dẫn sử dụng

Phèn đơn có độ pH từ khoảng 5.5 – 7,5 là đạt tiêu chuẩn, khi sử dụng bạn cần chú ý
Sử dụng nước có nhiệt đô từ 20 – 40 độ C
Bên cạnh đó một số yếu tố như các thành phần ion sẵn trong nước, tỷ lệ phèn, điều kiện pha hay môi trường phản ứng… bạn cần lưu ý

Cách bảo quản

Phèn đơn cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao và có ánh nắng trực.

Mua phèn đơn ở đâu chất lượng giá rẻ?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phèn đơn mà chưa biết mua ở đâu uy tín và chất lượng hãy đến ngay vietquang.vn. Chúng tôi chuyên phân phối, bán sỉ bán lẻ sản phẩm trên toàn quốc.

Các sản phẩm hóa chất công nghiệp của chúng tôi đều được sản xuất từ nhà máy theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt của Việt Quang. Khách hàng có thể tìm hiểu và đặt mua phèn đơn trên website, qua hotline 0982 843 588 Ms Hiền hoặc đến trực tiếp cơ sở phân phối của chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về hóa chất phèn đơn hay những sản phẩm hóa chất công nghiệp khác hay muốn tham khảo chính sách khi trở thành đại lý phân phối của chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Luôn sẵn sang phục vụ quý khách hàng 24/24