I. Dung môi cao su là gì?

Dung môi cao su là các loại dung môi được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất cao su. Dung môi cao su được ứng dụng làm chất pha loãng keo, sơn, mực in thậm chí là chất tẩy rửa dầu mỡ trong nền công nghiệp cao su. Những dung môi này có vai trò quan trọng trong quá trình hòa tan, pha trộn và đặc biệt là trong việc điều chỉnh độ nhớt của các sản phẩm cuối cùng.
 

Ứng dụng của Dung môi cao su
 

II. Các dung môi cao su phổ biến trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều dung môi cao su có trên thị trường hiện nay nhưng tiêu biểu phải kể đến là 3 dung môi cao su: DSP 80/100, APF 80/100 và S97. Chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu về 3 loại dung môi cao su này qua bài viết dưới đây:
 

1. Dung môi cao su DSP 80/100

Dung môi cao su DSP 80/100 là 1 chất lỏng không màu, mùi nhẹ, có khả năng hòa tan trong nước và dễ bay hơi.
Mã CAS:  64742-49-0
Quy cách: 145kg/phuy
Xuất xứ: singapore
 

Dung môi DSP 80/100

Tính chất lý hóa: 

Trạng thái tồn tại: Chất lỏng không màu, mùi nhẹ
Tỷ trọng: 0,725 @ 15 ° C
Khả năng hòa tan: Hòa tan trong nước
Khả năng bay hơi: dễ bay hơi ở nhiệt độ thường.
Điểm sôi ban đầu: 78 ° C
Nhiệt độ đông: -75 ° C (-103 ° F)
Độ nhớt: 0,432 centipoise (cP) @ 25 ° C
 

Ứng dụng của dung môi cao su DSP 80/100

- Công Nghiệp Sơn và Mực In: Dung môi cao su DSP 80/100 thường được sử dụng làm chất pha loãng trong quy trình sản xuất sơn và mực in. Đặc tính tan tốt và khả năng hòa tan nhanh chóng của nó giúp đạt được độ nhớt và độ mịn mong muốn của sản phẩm cuối cùng.
 
- Ngành Công Nghiệp Gia Công Da và Giày Dép: Trong sản xuất và gia công da, dung môi cao su DSP 80/100 thường được sử dụng làm chất pha loãng trong quá trình tráng phủ, tạo ra các sản phẩm da mềm mại và mịn màng.
 
- Công Nghiệp Cao Su và Nhựa: Dung môi này cũng được ứng dụng trong việc sản xuất cao su và nhựa, giúp tạo ra các sản phẩm có độ đàn hồi tốt và khả năng chống chịu lực mạnh.
 
- Dung môi DSP 80/100 còn được sử dụng như một chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp
 

2. Dung môi cao su APF 80/100

Dung môi cao su APF 80/100 còn được gọi là thinner hay chất pha loãng, chất châm thêm. Dung môi APF 80/100 là hỗn hợp dung môi được tạo thành bởi các chất như: Heptane chiếm từ  60 – 70%, Cyclohexane từ 20 – 30%, Methylcyclohexane 10 – 20%, còn lại là n-hexane và Octane. Dung môi APF 80/100 là một trong những dung môi phổ biến và đa dụng trong các ứng dụng công nghiệp và hóa học hiện đại. Với khả năng hòa tan mạnh mẽ và tính chất ổn định, dung môi này đã trở thành một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất và xử lý hóa chất, cũng như trong các lĩnh vực như làm sạch và bảo dưỡng máy móc công nghiệp.
 
- Quy cách: 145kg/phuy
- Xuất xứ: Singapore
 

Dung môi cao su APF 80/100
 

Tính chất lý hóa:

Trạng thái tồn tại: Chất lỏng không màu, mùi dung môi nhẹ.
Tỷ trọng: 730 kg/m3 @ 15 ° C
 Điểm sôi: 69 -112 oC
Khả năng cháy và bay hơi: Dễ cháy và dễ bay hơi.
 

Ứng dụng của dung môi cao su APF 80/100

Dung môi APF 80/100 được sử dụng như một dung môi trong nền công nghiệp sản xuất cao su, săm lốp.
 
Trong công nghiệp hóa dầu và Hóa chất: Dung môi này thường được sử dụng trong quá trình tẩy rửa và làm sạch trong các hoạt động sản xuất hóa chất và dầu khí. Khả năng hòa tan mạnh mẽ của nó giúp loại bỏ các tạp chất và cặn bẩn một cách hiệu quả.
 
Trong ngành công nghiệp sơn và chất phủ, dung môi APF 80/100 thường được sử dụng để pha loãng hoặc làm sạch bề mặt trước khi sơn, giúp tạo ra các lớp sơn mịn màng và đồng đều.

Làm sạch và Bảo dưỡng: Trong các ứng dụng công nghiệp, dung môi này được sử dụng để làm sạch và bảo dưỡng máy móc, thiết bị và bề mặt công nghiệp khác. Sự hoạt động tẩy rửa mạnh mẽ của nó giúp loại bỏ dầu mỡ và bẩn tích tụ một cách hiệu quả.
 

3. Dung môi cao su S97

Dung môi cao su S97 là một loại dung môi hydrocarbon không màu, và có mùi nhẹ của dung môi dầu mỏ. Nó thường được sản xuất thông qua quá trình tinh chế kỹ thuật cao từ các nguồn nguyên liệu chất lượng cao. Dung môi s97 có khả năng hoà tan mạnh mẽ vì vậy nó được ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp hiện nay.

- Mã cas : 64742 - 89 - 8
- Quy cách : 140 Kg/Phuy
- Xuất xứ : Hàn Quốc
 

Dung môi S97

Tính chất lý hóa

Trạng thái tồn tại: Chất lỏng không màu mùi dung môi dầu mỏ.
Tỷ trọng: 0,725 ở​ 15 ° C 
Khả năng hòa tan: trộn lẫn trong nước.
Điểm sôi ban đầu: 78 ° C 
Nhiệt độ đông: -75 ° C (-103 ° F)
 

Ứng dụng của dung môi S97

Trong nền công nghiệp cao su: Do có khả năng hòa tan mạnh vì vậy nó được ứng dụng trong quá trình sản xuất cao su nhằm hòa tan các phụ gia, xúc tiến trong quá trình phối trộn và lưu hoá cao su để tạo ra các sản phẩm như đệm cao su, dây chun, sắm lốp, các sản phẩm yêu cầu tính đàn hồi cao.
 
Trong công nghiệp sản xuất sơn, mực in và keo dán: Dung môi S97 được sử dụng trong quá trình sản xuất sơn với công dụng chống phồng rộp, tăng tính chống thấm, ẩm mốc. Tạo cho kết cấu sơn bền sẵn sàng chịu được áp lực hay tác động từ môi trường bên ngoài. Giữ màu sơn bền đẹp trong thời gian dài.
 
Trong công nghiệp tẩy rửa: Dung môi S97 được sử dụng làm chất tẩy rửa an toàn ít độc hại.
 
Trong công nghiệp sản xuất giày da: S97 được ứng dụng làm chất chống dính trong khuôn để đổ đế cao su, PU.
 

III. Mua dung môi cao su ở đâu uy tín

Hóa Chất Việt Quang là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các loại dung môi cao su như DSP 80/100, APF 80/100, S97. Với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi đã và đang không ngừng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.
Ms Vân: 0914 935 185