Chọn máy chỉnh lưu loại nào bền, giá tốt là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng. Hôm nay hóa chất Việt Quang sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến loại máy chỉnh lưu này bạn nhé

Máy chỉnh lưu là gì?

Máy chỉnh lưu có tên gọi đầy đủ là máy biến áp chỉnh lưu. Là thiết bị hỗ chuyển đổi tần số dòng điện theo yêu cầu tại các nhà máy sản xuất công suất lớn, cần điều chỉnh mức điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng và sản xuất.

Máy chỉnh lưu giúp làm giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm tối đa năng lượng, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Vai trò của máy chỉnh lưu trong quá trình điện hóa inox

Chất lượng điện áp cũng như dòng điện sinh ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng bóng, đồng đều của inox. Vì thế, trong công nghệ điện hóa inox máy chỉnh lưu có vai trò đặc biệt quan trọng giúp ổn định dòng điện trong quá trình điện hóa, đồng thời giảm thiểu các rủi ro kỹ thuật đáng tiếc. Máy chỉnh lưu còn được biết đến bởi nâng cao hiệu suất lao công, giảm bớt áp lực cho công nhân vận hành, tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao năng suất làm việc.

Xem thêm: Đặc điểm tính chất của AXIT BENZOIC

Hướng sử dụng máy chỉnh lưu trong quy trình điện hóa inox để mang lại hiệu quả cao nhất

Có nhiều phương pháp đánh bóng như phương pháp đánh bóng cơ học, hóa học, điện hóa. Ở đây chúng tôi chủ yếu giới thiệu phương pháp điện hóa với máy chỉnh lưu.

Đánh bóng inox bằng phương pháp điện hóa inox 

Đánh bóng điện hóa inox là quá trình kết hợp dòng điện và hóa chất để xử lý làm sáng, bóng bề mặt của mối hàn inox và bề mặt inox. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox là dung dịch có độ điện ly cao. Đây là hỗn hợp các axit mạnh và phụ gia bóng.

Khi tiến hành điện hóa inox cực dương của máy chỉnh lưu được đấu với sản phẩm cần tẩy, cực âm được kẹp bởi một vật dẫn thông thường. Đầu âm kẹp vải vật dẫn này, được nhúng vào dung dịch hóa chất điện hóa inox rồi chà trực tiếp lên vết hàn, chà đến khi vết hàn cháy đen biến mất và sau cùng là vệ sinh mối hàn bằng cách lau sạch.

So với phương pháp hóa học thì phương pháp này cho hiệu quả cao hơn, thời gian xử lý nhanh và tác động được cả ở những vị trí khó như trong góc. Nhưng phương pháp này đòi hỏi chi phí đầu tư cao về máy móc và khó sử dụng hơn các phương pháp khác.

Tiến hành điện hóa theo 8 bước để đạt hiệu quả tốt nhất

Bước 1: Tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt inox do quá trình gia công đảm chi tiết sạch dầu mỡ đạt điều kiện vào bể đánh bóng điện hóa.

Bước 2: Rửa sạch chi tiết sau quá trình tẩy dầu mỡ loại bỏ bẩn và tồn dư hóa chất do tẩy dầu mỡ trong bể nước.

Bước 3: Bắt đầu quá trình đánh bóng điện hóa inox để làm sáng, bóng bề mặt inox.

Bước 4: Tẩy sạch dung dịch đánh bóng điện hóa trong bể nước.

Bước 5: Bể thụ động hóa có tác dụng khử vân tay và chống vàng lại.

Bước 6: Bể nước.

Bước 7: Bể trung hòa để trung hòa độ axit dư trên bề mặt inox,..

Bước 8: Bể nước.

Sau quá trình đánh bóng điện hóa inox chi tiết sản phẩm đạt độ sáng và bóng như inox

Ứng dụng của máy chỉnh lưu

- Chỉnh lưu tức là chuyển đổi điện áp DC thành điện áp xoay chiều.

- Các bộ chỉnh lưu được sử dụng trong hàn điện để cung cấp điện áp phân cực.

- Nó cũng được sử dụng trong lực kéo, đầu lăn và động cơ kéo ba pha được sử dụng để chạy tàu.

- Chỉnh lưu nửa sóng được sử dụng trong thuốc chống muỗi và hàn sắt.

- Bộ chỉnh lưu nửa sóng cũng được sử dụng trong AM Radio làm máy dò và phát hiện đỉnh tín hiệu.

- Các bộ chỉnh lưu cũng được sử dụng trong điều chế, giải điều chế và hệ số nhân điện áp

- Làm mát và kháng nhiễu

- Giúp điều hòa và ổn định dòng điện

- Bảo vệ các thiết bị điện không bị ngắt mạch, mất pha trong quá trình xi mạ.

Cùng với nhu cầu của người sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chỉnh lưu như máy chỉnh lưu SCR, máy chỉnh lưu cao tần với các công dụng, cường độ dòng điện khác nhau: máy chỉnh lưu 5000a, 4000a, 3000a, 500a, 200a, 100a... Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn loại máy chỉnh lưu phù hợp.

Tự hào là công ty hóa chất với hơn 15 năm trên thị trường, hóa chất Việt Quang chuyên sản xuất và xuất-nhập khẩu đa dạng các hóa chất nguyên liệu, thiết bị chất lượng cao, phục vụ trong các ngành công nghiệp, là một trong những đơn vị ĐẦU TIÊN về hóa chất tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Liên hệ MS Vân:  0914 935 185 để được hỗ trợ kỹ thuật