Keo con chó là loại keo được sử dụng rất phổ biến trong đời sống với nhiều ứng dụng khác nhau. Vậy keo con chó là gì? các dung môi có thể pha loãng keo con chó là dung môi nào? Các bạn hãy cùng Hoá chất Việt Quang tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
 

I. Keo con chó là gì?

Keo con chó hay còn được gọi với tên gọi khác là DOG - X66 có kết cấu lỏng sền sệt, có độ nhớt và đàn hồi cao. Loại keo này có độ bền cao, khả năng bám dính rất chắc trên bề mặt hầu hết các loại vật liệu khác nhau như: Gỗ, da, cao su, nhựa…. Đồng thời keo con chó có đặc kết dính nhanh, khả năng chịu sự dịch chuyển tốt cộng với giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay như: Giày da, sản xuất đồ gỗ, túi da xách….
 
keo con chó
Keo con chó

II. Ưu nhược điểm của keo con chó

 

Ưu điểm

Keo con chó có khả năng bám dính siêu chắc, độ bền cao theo thời gian. 
Khả năng chịu lực và nhiệt cao không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự xê dịch hay nhiệt vì vậy độ bền cao.
Keo con chó có độ đàn hồi cao bền bỉ theo thời gian.
 

Nhược điểm của keo con chó

Keo con chó lâu khô thông thường phải mất đến 15-20 phút để keo con chó có thể khô hoàn toàn vì vậy khi cần độ kết dính nhanh keo con chó khó đảm bảo được chất lượng
 
Keo con chó có mùi hắc và có độc tính vì nó có chứa thành phần tiền chất ma túy (chất gây nghiện). Vì vậy khi hít phải 1 lượng lớn keo con chó, người dùng có cảm giác như hít phải thuốc phiện loại nhẹ, người sẽ lâng lâng và mất cảm giác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thần kinh của con người. Đã có những trường hợp nghiện hít keo con chó, vì vậy cần phải hết sức thận trọng trong quá trình sử dụng cũng như mục đích sử dụng.
 

III. Dung môi pha loãng keo con chó

Dung môi pha keo con chó là dung môi hữu cơ có khả năng pha loãng keo con chó mà không làm giảm tác dụng của keo con chó.
 
Các dung môi hữu cơ phổ biến trong pha keo con chó như: Toluen, Acetone, Xylene, Cyclohexanone, Methylene Chloride…
 

Toluen

Mã CAS  : 108-88-3
Quy cách: 179kg/phuy
Xuất xứ   : Hàn Quốc, Sing, Thái Lan…
Công thức hóa học: C7H8
Toluen là chất lỏng không màu có mùi thơm nhẹ như benzen. Toluen hầu như không tan trong các chất như cồn, ether, acetone và tan rất ít trong nước. Toluen có khả năng hòa tan cộng với khả năng bay hơi nhanh vì vậy nó được ứng dụng rộng rãi trong quá trình pha loãng như sản xuất keo , sơn mực in, cao su, thuộc da….
 

Acetone

Mã CAS  : 67-64-1
Quy cách: 160kg/phuy
Xuất xứ   : Đài loan, trung quốc, Sing, Hàn Quốc…
Công thức hóa học: C3H6O
Acetone là một hợp chất hữu cơ không màu dễ cháy và có khả năng bay hơi nhanh. Acetone còn có khả năng hòa tan tốt các chất: nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether. Chính vì vậy nó được sử dụng trong sản xuất sơn, nhựa có hàm lượng chất rắn cao. Đồng thời với tốc độ bay hơi nhanh acetone còn được ứng dụng trong sản xuất các loại keo đặc biệt là keo con chó. Ngoài ra acetone còn được sử dụng trong vệ sinh tẩy rửa các linh kiện điện tử, mực in mau khô…
 

Xylene

Mã CAS  : 1330-20-7
Quy cách: 179kg/phuy
Xuất xứ   : Sing, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…..
Công thức hóa học: C8H10
 
Xylene là một hợp chất hữu cơ không màu trong suốt có mùi ether. Xylen là hỗn hợp dung môi có ba đồng phân: ortho, meta và para xylene nó có vai trò quan trọng trong các ngành sản xuất hóa chất. Xylene có khả năng hòa tan tốt cồn, ether dầu thực vật và hầu hết các dung môi khác. Nhưng xylene lại ko có khả năng tan trong nước. Với các đặc tính trên xylene được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất sơn, keo dán cao su (keo con chó), thuộc da, sản xuất thuốc trừ sâu  hay các chất trung gian để sản xuất các chất khác…
 
dung môi xylene
Dung môi Xylene
 

Cyclohexanone (CYC)

Mã CAS  : 108-94-1
Quy cách: 190kg/phuy
Xuất xứ   : Đài Loan, Trung Quốc…
Công thức hóa học: C6H10O
 
Cyclohexanone là 1 dung môi hữu cơ không màu có mùi ngọt giống với acetone. Để lâu theo thời gian thì Cyclohexanone sẽ chuyển sang màu vàng. Cyclohexanone có khả năng hòa tan tốt các chất hữu cơ, khả năng bay hơi chậm vì vậy nó được ứng dụng trong sản xuất keo dán PVC, làm chất tẩy rửa trong thuộc da, sản xuất thuốc trừ sâu, diệt nấm. Ngoài ra Cyclohexanone còn dùng làm nguyên liệu để tổng hợp các loại nhựa khác.
 
dung môi cyclohexan
Dung môi Cyclohexanone

 

Methylene Chloride (MC)

Mã CAS  : 75-09-2
Quy cách: 270kg/phuy
Xuất xứ   : Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan…
Công thức hóa học: CH2CL2
Methylene Chloride là dung môi hữu cơ không màu trong suốt có mùi ether. Methylene Chloride có tốc độ bay hơi nhanh, đồng thời khả năng hòa tan tốt các chất như nhựa, sáp, ethanol và chất béo cũng như các dung môi khác. Vì vậy MC được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất chất tẩy sơn, pha loãng keo, chất tẩy rửa, chất trích ly…
 

IV. Hướng dẫn sử dụng keo con chó

Bước 1: Làm phẳng và sạch và khô bề mặt vật dụng cần dán.
Bước 2: Dùng chổi sơn nhỏ lấy 1 lượng keo con chó đủ dùng bôi quét lên bề mặt vật dụng cần dán.
Bước 3: Dán cả 2 mặt vật dụng đã bôi quét keo vào với nhau ép lại chờ keo khô.
 Lưu ý khi sử dụng keo con chó: Keo con chó lâu khô vì vậy tránh tác động hay xê dịch vật dụng cần dán trước khi keo khô. Làm việc ở nơi thông thoáng có quạt hút gió vì hít phải hơi keo chó trong thời gian dài rất độc.
 

V. Mua dung môi pha keo con chó ở đâu?

Hóa chất Việt Quang tự hào là một nhà cung cấp hóa chất với gần 20 năm kinh nghiệm xuất nhập khẩu các mặt hàng hóa chất nói chung và dung môi nói riêng.  Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng: Sản phẩm chất lượng cao, uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Miễn phí tư vấn chọn loại dung môi pha mực in dựa trên thông tin khách cung cấp. Nguồn hàng đảm bảo, nhận cung cấp với mọi số lượng. Vận chuyển an toàn, giao hàng toàn quốc.
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.
Ms Vân: 0914 935 185