Glycerin và ứng dụng trong làm đẹp

       Nghe nói đến hóa chất thì chắc ai cũng nghĩ ngay đến những chất gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng có 1 loại mà khi chúng ta tìm hiểu thì lại thấy nó hiện hữu rất nhiều trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ, trong các loại mỹ phẩm, hay thực phẩm chức năng...
       Glycerin là gì?
        Glycerin có tên gọi khác như Glyxerin, Glycerol hay Glyxerol. Đây là loại rượu đa chức được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 với 3 nhóm – OH với công thức hóa học là C3H5(OH)3
Glycerin là một chất không độc hại có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Loại chất có khả năng hòa tan trong nước này được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm rất rông rãi vì khả năng tạo độ ngọt tự nhiên trong dược phẩm.
        Thực tế thì Glycerin được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp và đặc biệt trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm đẹp da của mọi người.
        Công dụng của Glycerin đối với làm đẹp.
-       Làm chậm quá trình lão hóa
        Glycerin tạo một lớp màng bảo vệ da, đồng thời hạn chế sự thoát hơi nước trên da mặt. Vì thế, giúp cho làn da không khô, mất hơi nước, da luôn duy trì độ ẩm, sự đàn hồi, luôn được mịn màng.
Khi chúng ta cung cấp đủ ẩm cho da sẽ góp phần vào việc tăng cường khả năng đàn hồi, đồng thời kìm hãm quá trình lão hóa da và ngăn sự hình thành các nếp nhăn trên da xuất hiện.
-       Ngăn ngừa mụn và nhiếm trùng da
        Với đặc tính thành phần mỡ tự nhiên, vì thế nó có thể hòa tan, loại bỏ bụi bẩn cùng với lớp trang điểm trên da. Hơn thế nữa, nó lại cung cấp độ ẩm giúp da không chỉ sạch xe mà còn mềm mại, khỏe đẹp khi sử dụng.
        Tương đồng như tác dụng dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa, nó còn được ví như chất làm mềm da tay. Nếu chúng ta đang bị bàn tay khô quá mức hoặc những bàn tay gồ ghề, gluycerin có thể giúp biến chúng thành những bàn tay mềm mịn.
 
-       Ngăn ngừa sự tán công của các tia bức xạ UVA-UVB
        Không phải là rào cản duy nhất ngăn ngừa các tia uv trong ánh nắng mặt trời, mà glycerin có thể giúp chống nắng ở mức độ nhất định.
        Glycerin có thể được tìm thấy trong một số loại kem chống nắng như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên và để giúp kem chống nắng được tán ra dễ dàng.
-       Làm sữa rửa mặt
Glycerin sẽ không thêm dầu vào da hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vậy nên nó trở thành một thành phần khá phổ biến trong các sản phẩm sửa rửa mặt. Bất kỳ loại da nào cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt, tác dụng làm tẩy trôi bụi bẩn mà không làm khô da.


        Glycerin có an toàn và độc hại không?
       Sau khi lựa chọn các thành phần chăm sóc da, bạn sẽ luôn muốn xem xát đến sự an toàn. Làn da đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bằng các giữ chất lỏng, ngăn chặn vi khuẩn và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn. Do đó sử dụng những thành phần an toàn là hết sức quan trọng trong quá trình thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
        Một số loại hương liệu và hóa chất có thể làm khô da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc gây kích ứng. Tuy nhiên, glycerin sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc làm khô da, và rất an toàn khi sử dụng.
Liên hệ hotline để được tư vấ và mua hàng miễn phí

New update: 14/10/2020
       Ms. Dung: 0938 735 085