Đánh bóng rung là một phương pháp phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau: cơ khí, sơn, mạ, xử lý bề mặt kim loại,.. để hoàn thiện bề mặt sản phẩm hay là một công đoạn trong những quá trình khác, điển hình là mạ điện. Đánh bóng trước khi đưa sản phẩm vào mạ sẽ đảm bảo bề mặt kim loại được xử lý bề mặt kỹ càng, sạch dầu, sạch gỉ, loại bỏ bavia, không lồi lõm,...là điều kiện thuận lợi để tạo lên một lớp mạ đẹp. Cùng Hoá chất Việt Quang đi tìm hiểu vai trò của đánh bóng rung đối với quá trình mạ, bạn nhé!

Hình ảnh xưởng mạ

1. Đánh bóng rung là gì?

Đánh bóng là quá trình xử lý bề mặt vật liệu kim loại sau khi gia công, đồng thời là bước xử lý sơ bộ trước khi bước vào công đoạn hoàn thiện như sơn, mạ, nhuộm,…Hiện nay, có một số phương pháp đánh bóng hóa lý phổ biến như đánh bóng rung và đánh bóng cơ học,... Phương pháp đánh bóng rung có thể tạo cho vật liệu một bề mặt sáng bóng, loại bỏ vết xước, bavia,... cho bề mặt sản phẩm.

Hình ảnh máy đánh bóng rung 3D

2. Vai trò của đánh bóng rung đối với quá trình mạ?

Để quá trình mạ đạt hiệu quả tốt, bề mặt sản phẩm trước khi mạ điện cần được xử lý kỹ càng. Một sản phẩm trước khi đưa vào bể mạ cần được loại bỏ bavia, gỉ sét, làm sạch dầu mỡ, có bề mặt bằng phẳng, hạn chế tối thiểu những điểm lồi lõm. Chính vì vậy, việc sử dụng phương pháp đánh bóng rung sắt thép trước khi tiến hành mạ điện là một quy trình phổ biến để tạo ra bề mặt sạch hơn, mịn hơn cho lớp mạ. Dưới đây là một số lợi ích của công nghệ này đối với lớp mạ điện: 
  • Loại bỏ vết bẩn và ôxi hóa: Công nghệ này giúp loại bỏ bụi bẩn, cặn và quá trình oxy hóa trên bề mặt vật liệu sắt - thép. Điều này giữ cho bề mặt sạch hơn và sẵn sàng cho quá trình mạ điện.

Hình ảnh một số sản phẩm sắt - thép sau khi được đánh bóng
  • Làm mịn bề mặt: Đánh bóng rung sắt thép là phương pháp giúp làm mịn bề mặt và loại bỏ các vết nứt, vết trầy xước và bề mặt thô ráp. Điều này cải thiện chất lượng bề mặt và tạo nên lớp phủ kim loại đồng đều, có bề mặt mịn hơn.
  • Tăng độ bám dính: Đánh bóng rung giúp cải thiện độ bám dính cho các lớp phủ bề mặt. Đánh bóng rung tạo bề mặt nhẵn, sạch giúp tăng khả năng bám dính cho lớp mạ.

3. Hoá chất đánh bóng rung sắt - thép 

3.1. Hoá chất đánh bóng sắt thép ST - 131

Hoá chất đánh bóng sắt thép ST – 131: là một hỗn hợp có tính axit nhẹ, có khả năng tẩy sạch, làm bóng bề mặt sắt thép, không gây biến đổi bề mặt sắt thép, không làm đen sắt thép, tạo độ sáng bóng cho bề mặt vật liệu làm từ sắt - thép.
Pha chế và sử dụng: 
  • Sử dụng: Pha hoá chất vào nước theo tỷ lệ 20%, hóa chất cao đến ⅓- ½ độ cao của hạt mài và sản phẩm cần mạ không ngập sản phẩm, sau đó điều chỉnh để có được tốc độ rung phù hợp. Sản phẩm sau đánh bóng cần được rửa sạch lại với nước. 
  • Bổ sung: Sau khoảng 3 lần đánh bóng, nên bổ sung hóa chất với liều lượng bổ sung khoảng 30% lượng ban đầu. Lượng bổ sung có thể thay đổi để phù hợp với thực tế quá trình sử dụng.  

3.2. Hoá chất đánh bóng sắt thép ST - 131B

Hoá chất đánh bóng sắt thép ST -131B: là một hỗn hợp có tính bazơ, có khả năng hòa tan tốt trong nước. Hoá chất này thường được sử dụng để tẩy bavia, làm bóng bề mặt sắt thép, an toàn, không làm biến đổi bề mặt sắt thép. Có khả năng chống gỉ tạm thời cho bề mặt sắt - thép. 
Pha chế và sử dụng:
  • Hướng dẫn sử dụng: Pha mới theo tỉ lệ (w:w) 20% với nước. Ngâm sản phẩm sao cho, dung dịch ngâm ngập ⅓- ½ chiều cao của sản phẩm và hạt mài, không ngập sản phẩm, điều chỉnh để có được tốc độ rung phù hợp. Sản phẩm sau đánh bóng cần được rửa sạch lại với nước. 
  • Bổ sung: Sau khoảng 3 lần đánh bóng, nên bổ sung hoá chất với liều lượng bổ sung khoảng 30%- 50% lượng ban đầu. Lượng bổ sung có thể thay đổi để phù hợp với thực tế quá trình sử dụng.  
Sản phẩm sau đánh bóng bằng hoá chất ST - 131B có khả năng chống gỉ tạm thời từ 3 -7 ngày, đây là khoảng thời gian thích hợp để chờ chuyển sang giai đoạn gia công tiếp theo. 

3.3. Nên lựa chọn loại hóa chất đánh bóng sắt - thép nào cho phù hợp

- Dựa vào tình trạng thực tế của vật liệu sắt - thép, chúng ta có thể sử dụng riêng lẻ hoá chất hay kết hợp hai loại hoá chất ST - 131 và ST - 131B để đạt được hiệu quả đánh bóng cao. Hoá chất ST - 131 có tính axit còn hoá chất ST - 131B có tính kiềm nên đối với những sản phẩm sắt - thép lâu ngày bị gỉ nhiều, chúng ta nên đánh bóng thô với hoá chất ST - 131 để loại bỏ gỉ sét, bavia,...Sau đó, đánh bóng tinh với hoá chất ST - 131B để vừa tạo được độ bóng, mịn vừa tạo được một lớp bảo vệ ngắn hạn (khoảng 5 -7 ngày) trên bề mặt sản phẩm.
- Đối với những sản phẩm sắt - thép mới được gia công, trên bề mặt chỉ dính dầu, bavia, chúng ta có thể đánh bóng thô và đánh bóng tinh với hóa chất ST - 131B để vừa tạo được bề mặt sáng bóng, vừa có khả năng bảo vệ tạm thời đối với sản phẩm. Loại hoá chất này phù hợp để gia công những sản phẩm sắt - thép trước khi đưa vào giai đoạn sơn, mạ,...

Kết luận: 

Đánh bóng thép là phương pháp hoàn thiện bề mặt nhằm nâng cao vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hóa chất đánh bóng thép và cần sự tư vấn, hỗ trợ từ Hóa chất Việt Quang, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0938.735.085.