I. Những loại Exxsol phổ biến trên thị trường

Dung môi exxsol trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng các thông tin về những loại dung môi exxsol này còn ít. Sau đây Hoá chất Việt Quang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 số dung môi exxsol phổ biến trên thị trường hiện nay như:
- Exxsol D40
- Exxsol D60
- Exxsol D80
Điểm chung của các loại hoá chất exxsol D40, D60, D80 là loại hoá chất có trạng thái lỏng, dễ cháy, có áp suất hơi tương đối cao và chỉ nên sử dụng và bảo quản nơi thông gió đầy đủ và ở những nơi có nguồn đánh lửa.
Được ứng dụng nhiều trong công nghiệp như sản xuất, gia công kim loại, sơn và chất phủ.

 
dung môi exxsol
Phuy hàng dung môi exxsol

II. Ứng dụng của các loại Exxsol

a. Dung môi Exxsol D40

Exxsol D40 là dung môi ở dạng lỏng, dung môi được sản xuất bằng cách hydro hoá dầu mỏ có chất xúc tác để tạo ra một dung môi có chứa hàm lượng hydrocarbon.

* Đặc điểm

Cas no: 64742-48-9
Tên khác: Hydrocarbons, C9-C11, n-alkanes, isoalkanes.
Điểm chớp cháy : 40oC
Có mùi dầu nhẹ

* Ứng dụng:

- Exxsol D40 được sử dụng trong quá trình sản xuất, gia công kim loại, phủ sơn.
- Bên cạnh đó exxsol D40 còn được ứng dụng trong giặt khô trong công nghiệp, là loại hoá chất dung môi thân thiện với môi trường.
- Trong sản xuất và đời sống , dung môi này được dùng để làm sạch chổi sơn.
* Lưu ý khi sử dụng và bảo quản
Exxsol D40 là một hoá chất dễ cháy, có lượng áp suất hơi cao và chỉ nên  xử lý và bảo quản nơi thoáng mát, thông gió đầy đủ và ở những nơi có nguồn đánh lửa.

b. Dung môi Exxsol D60

- Exxsol D60 là một aliphatic hydrocarbon. Nó là một sản phẩm chưng cất dầu khoáng về cơ bản.  Thành phần của dung môi này gồm các thành phần Naphthenic, Paraffinic, Isoparaffinic.
- Là một loại dung môi không mùi cao cấp, có thể hoạt động như một sự thay thế lý tưởng cho MTO.

* Đặc điểm: 

CAS no: 64742-48-9
Tên gọi khác: C10-C13, n-alkanes, cyclics, <2% aromatics, Hydrocarbons, isoalkanes
Điểm chớp cháy cho sản phẩm này là khoảng 143 độ F / 62 độ C.

* Ứng dụng: 

- Exxsol D60 là dung môi lỏng được sử dụng trong sơn và chất phủ, mực in và các ứng dụng hóa học nông nghiệp, cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng tiếp xúc thực phẩm như cán nhôm.
- Exxsol D60 là một chất dễ cháy, có áp suất hơi tương đối cao và chỉ nên được xử lý nơi thông gió đầy đủ và ở những nơi có nguồn đánh lửa (ví dụ: lửa mở, nguồn tĩnh điện, công tắc đèn không được bảo vệ)
dung môi exxsol trong ngành sơn và chất phủ
Exxsol dùng trong sơn và chất phủ

c. Dung môi Exxsol D80

- Exxsol D80 là một sản phẩm chưng cất dầu khoáng về cơ bản là một aliphatic hydrocarbon.

* Đặc điểm:

- Ngoại quan: chất lỏng không màu.
- Mùi: mùi dầu nhẹ.
- CAS no: 64742-47-8
- Hàm lượng aromatic (%wt): < 0,5%.
- Điểm chớp cháy khoảng 176oF / 80 ĐỘ C.
- Exxsol D80 là một sản phẩm chưng cất dầu khoáng về cơ bản là một aliphatic hydrocarbon. 
- Nó bao gồm các thành phần Naphthenic, Paraffinic và Isoparaffinic.
- Đây là một dung môi không mùi cao cấp, có thể hoạt động như một sự thay thế lý tưởng cho MTO.

* Ứng dụng

- Exxsol D80 có ứng dụng tương tự như Exxsol D60
- Exxsol D80 cũng được sử dụng trong sơn và chất phủ,cán nhôm ....
- Exxsol D80 là một chất dễ cháy, có áp suất hơi tương đối cao và chỉ nên được xử lý nơi thông gió đầy đủ và ở những nơi có nguồn đánh lửa (ví dụ: lửa mở, nguồn tĩnh điện, công tắc đèn không được bảo vệ)
 
Trên đây là một số thông tin về đặc điểm và ứng dụng của các loại exxsol phổ biến trên thị trường có thể tham khảo, ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều hoá chất exxsol được sử dụng trong công nghiệp với nhiều ứng dụng khác nhau. như exxsol hexan, exxsol DSP 80/100,...
 
Hóa Chất Việt Quang là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất sản xuất công nghiệp được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm của chúng tôi cung cấp là các sản phẩm chính hãng được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn. Cùng với đó khi đến Hóa chất Việt Quang bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn, có chuyên môn cao.
kho hàng hoá chất Việt Quang
Kho dung môi
Exxsol tại Hoá Chất Việt Quang
 
Hoá Chất Việt Quang mong muốn rằng sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, trải nghiệm dịch vụ hài lòng và đồng thời đóng góp cho sự phát triển bền vững – vững mạnh của đất nước Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp hóa chất.
Để được tư vấn hỗ trợ, mua bán sản phẩm phù hợp vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0967 647 994 để được hỗ trợ nhanh chóng