Các sản phẩm được làm từ kim loại sắt thép, nếu không được sơn bảo quản đúng cách thì theo thời gian sẽ bị chóc, gỉ sắt. Để giải quyết vấn đề đó Việt Quang xin giới thiệu đến quý khách hàng phương pháp chống gỉ tạm thời vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tại sao phải chống gỉ tạm thời?

Theo quy trình sản xuất, nguyên công bị gián đoạn (kế hoạch hàng tồn, lưu trữ giữa các giai đoạn,...), sản phẩm kim loại để ra ngoài môi trường bị tác động nảy sinh ra hiện tượng ăn mòn, ầm, gỉ sắt. Chính vì vậy, chúng ta cần đến những chất có thể ức chế, ngăn chặn những tác động từ môi trường, không làm thay đổi đến bề mặt của kim loại và dễ dàng rửa bỏ cũng như không ảnh hưởng đến quá trình gia công tiếp theo. 

Chất chống gỉ tạm thời là gì?

Hóa chất chống gỉ là chất ngăn chặn sự ăn mòn của không khí, nước và các tác động môi trường khí quyển lên các chi tiết bằng kim loại như dụng cụ cầm tay, chi tiết máy, vòng bi và các bề mặt gia công trong điều kiện tương đối ôn hòa khi tồn trữ trong nhà hay vận chuyển giữa các giai đoạn. Chất chống gỉ sẽ tạo một màng mỏng phủ lên bề mặt các chi tiết, ngăn cách nó với môi trường.

Chất chống gỉ tạm thời hiệu quả nhất

1. DUNG DỊCH CHỐNG GỈ SÉT, TẠM THỜI N-203

- Chế phẩm chống gỉ kim loại tạm thời N – 203, có màu vàng nhạt, có khả năng ức chế, chống gỉ sét sắt thép tạm thời, không gây biến tính bề mặt kim loại, không biến màu kim loại, không tạo lớp nhờn trên bề mặt.
- Chuyên chống gỉ sét tạm thời vật liệu kim loại, phù hợp với các nguyên công sản xuất gián đoạn, chống gỉ tạm thời trong thời gian ngắn, có thể ứng dụng với chống gỉ sau phốt phát hóa.
- Làm việc, pha với nước rửa hoặc bổ sung vào các dầu cắt, hoặc dầu nhờn, dầu bảo vệ kim loại.
- Khi gia công sản phẩm kim loại: thêm chất chống gỉ N – 203 vào dầu gia công (dầu cắt kim loại, dầu nghiền kim loại).
- Khi lau sạch sản phẩm kim loại: thêm chất chống gỉ N – 203 vào dụng cụ lau.
- Khi rửa sản phẩm kim loại: thêm chất chống gỉ N – 203 vào thùng đựng nước rửa.

Đặc tính lý hóa

– Tính chất: dung dịch trong, nhớt nhẹ, màu vàng nhẹ.

– Tỷ trọng, (250C, mg/ml): 1.04 ± 0.01

– Độ nhớt, (400C, mm2/s): 3.6

– Điểm chớp cháy, (0C): 85

– Khả năng phủ, (m2/l): 85

Cách dùng

– Hàm lượng: dùng trực tiếp

– Phương pháp: quét, xịt, ngâm, phun

– Nhiệt độ: Thường

– Thời gian: 3-5 phút.

2. BỘT CHỐNG GỈ SÉT, TẠM THỜI N-300 

Chế phẩm chống gỉ N-300 được ứng dụng trong bảo vệ kim loại, chống gỉ, ức chế ăn mòn máy móc thiết bị, thành phẩm và bán thành phẩm trong thời gian ngắn hạn mà không gây biến tính bề mặt kim loại. Chống gỉ tốt trong vòng 1 tháng, thời gian này linh động theo điều kiện chống gỉ

Đặc tính lý hóa

– Trạng thái: Dạng bột, tơi xốp, vàng nhẹ

– pH (5% w/v): 9

Cách dùng

– Tỉ lệ pha, (%, w/w): 15 (10 ÷ 30)

– Phương pháp: sau khi pha với nước có thể được sử dụng bằng cách quét, xịt hoặc dùng giẻ lau, ngâm, nhúng.

– Nhiệt độ, (0C): 45 ( thường ở khoảng 80)

– Thời gian: 3-5 phút

Hy vọng rằng các thông tin trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chống gỉ tạm thời để áp dụng hiệu quả trong bảo vệ các chi tiết trước khi đưa vào giá công ở bước sau. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Liên hệ Ms Ngọc:  0973 143 639 để được hỗ trợ kỹ thuật