Để bảo vệ các công trình, nhà cửa, đường ống, thiết bị khỏi các yếu tố thời tiết, hoá chất và với mục đích trang trí cho các sản phẩm, việc áp dụng các loại sơn là không thể thiếu. Việc lựa chọn dung môi pha sơn phù hợp là điều cần thiết. Ngoài ra, việc xử lý bề mặt trước khi sơn là điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. 
 
Hôm nay, Hóa Chất Việt Quang sẽ giới thiệu đến các bạn các phương pháp xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn để đảm bảo lớp phủ sơn đồng đều , không bong tróc.
 

Phương pháp phosphate hoá

Lớp phủ chuyển đổi phosphate là một quá trình chuyển đổi hóa học trực tiếp trên bề mặt sắt thép  , kết quả là trên bề mặt kim loại được hình thành một lớp hợp chất khác, người ta thường gọi là lớp muối kép có thành phần đặc trưng như Zn2Fe(PO4)2.4H2O (phosphophyllite), Zn3(PO4)2.4H2O (hopeite)...hay gọi là lớp phủ phosphate kẽm. Quy trình phosphate kẽm bề mặt trước khi sơn tĩnh điện, có tác dụng chống gỉ sét tạm thời.
  • Tạo chân bám cho lớp sơn tĩnh điện, giúp sơn bám chắc và đẹp
  • Tăng độ đàn hồi cho sơn.
Công nghệ này có nhiều ứng dụng thực tế trong công nghiệp, như:
  • Tiền xử lý sơn tĩnh điện.
  • Tạo ma sát, tăng độ trơn trượt trong gia công cơ khí, cho gia công nguội kim loại, dập vuốt, định hình kim loại, …
Phương pháp phosphate hoá này có nhiều ứng dụng thực tế trong công nghiệp, với khả năng xử lý bề mặt, tạo chân bám tốt và đặc biệt không gây ra bụi. Tuy nhiên, quy trình cần không gian xây dựng bể rộng, chi phí đầu tư cao nên thường áp dụng cho quy mô khu công nghiệp, cụm công nghiệp
 
Sảm phẩm sau khi được photphate
Sản phẩm sau khi photphate
 

Phương pháp cromat hoá

Đối với quy trình sơn tĩnh điện trên nhôm, quy trình Cromat hoá  (tiền xử lý)  tạo ra một  lớp phủ chuyển đổi, có khả năng chống mốc nhôm, không gây sùi bề mặt, tạo chân bám để lớp sơn bám dính , tạo độ đàn hồi cho lớp sơn tĩnh điện.
Thao tác của quy trình cromate nhôm đơn giản, thời gian ngâm ngắn, tiêu hao ít, hiệu quả kinh tế cao.
 
Lớp phủ cromate có thể màu vàng đồng ánh bảy màu, màu vàng tươi, màu xám xanh, xanh oliu,... Tuỳ đặc tính của hoá chất  cromate nhôm mà quyết định lớp phủ của cho nhôm. Đối với cromate màu vàng ánh đồng bảy màu  CR-323A  hình thành lớp phủ bền, mịn khít tạo được độ đàn hồi, mịn chắc cho lớp sơn tĩnh điện; trong khi hoá chất cromate nhôm CR-323D cótạo ra 1 lớp phủ chuyển đổi màu xanh oliu trên bề mặt nhôm, tạo giá trị thẩm mĩ cho sản phẩm.
Sản phẩm cormate nhôm
Sản phẩm cormate nhôm
 
 

Biến tính gỉ

Biến tính gỉ có cơ chế tạo lớp phủ chuyển đổi hóa học trực tiếp trên bề mặt sắt thép, biến tính lớp gỉ sét thành một lớp hợp chất khác có khả năng bảo vệ, tạo chân bám cho sơn. Nếu bề mặt sắt thép sau 1 thời gian thi công , dưới điều kiện môi trường xuất hiện gỉ, bạn cần xử lý để sơn lên, bạn có thể lựa chọn phương pháp này.
 
Sau khi xử lý với hoá chất biến tính gỉ, lớp gỉ sét màu nâu đỏ sang xám đến đen, có cấu trúc mịn, đồng nhất. Thông thường , khi sơn lại các hàng rào sắt, cổng sắt thép đã bị gỉ thì áp dụng hoá chất biến tính gỉ là lựa chọn kinh tế, đơn giản, dễ thực hiện trước các bước sơn như sơn lót  → sơn chống gỉ  → sơn phủ màu.
 
Lưu ý :phương pháp này chỉ áp dụng cho các bề mặt sắt thép và xuất hiện nhiều gỉ
 
sản phẩm sau khi sử dụng biến tính gỉ sắt thép
Sản phẩm sau khi sử dụng chế phẩm biến tính gỉ sắt thép R-588
 

Xử lý dầu mỡ, gỉ sét

Bên cạnh phương pháp tiền xử lý sơn tĩnh điện như phosphate hoá, cromate hoá ; đối với các bề mặt kim loại mà chỉ bám dính dầu mỡ hay xuất hiện gỉ sét mà không lớp sơn phun lên không yêu cầu quá khắt khe thì chỉ cần xử lý bằng hoá chất. Mục đích của việc xử lý này  là loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, dầu mỡ, gỉ sét,… trên bề mặt vật liệu, giúp lớp sơn bám dính tốt hơn.
 
Chẳng hạn như sơn mạ kẽm, sơn inox, sơn trên nhôm ở các chi tiết trang trí trên sắt,  lan can, cầu thang, sắt, cửa sắt, sắt mỹ thuật, cùng với vật liệu đồ dùng cho gia đình .... Bạn chỉ cần làm sạch dầu mỡ, gỉ sét nếu có để Khi sơn lên bề mặt đạt hoàn chỉnh, lớp sơn sẽ có độ bóng cao, bề mặt óng ánh.

Xử lý cơ học

Trong thực tế, việc xử lý bề mặt trước khi sơn còn sử dụng các biện pháp cơ học để tạo ra bề mặt có tính liên kết tốt, sau đó phủ một lớp sơn lót thích hợp để bổ sung thêm lớp bảo vệ chống ăn mòn cho bề mặt. Phun cát hay dùng giấy chà nhám kim loại là những phương pháp thường được sử dụng để loại bỏ đi lớp gỉ sét hoặc lớp sơn cũ bong tróc
 
Trường hợp bề mặt kim loại xuất hiện gỉ sét nhẹ, chúng ta sẽ dùng bàn chải, đĩa cước, chà nhám và sơn một lớp sơn lót thích hợp có đặc tính chống gỉ. Bởi vì gỉ sét ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn, hơn nữa, việc phủ bất kỳ lớp sơn nào lên sẽ nhanh chóng bị hỏng và tiếp tục bị gỉ sét. 
 
Đặc biệt, đối với  xử lý các bề mặt trong lĩnh vực hàng hải như đóng tàu, phương pháp phun cát, phun bi thường được sử dụng. Phun cát thì dễ sử dụng, chủ động, giúp tăng tốc độ hoàn thành công việc, chi phí đầu tư vừa phải, vừa tạo chân bám vừa làm sạch bề mặt. Tuy nhiên , phương pháp này gây bụi nhiều và không thể xử lý được các sản phẩm mỏng vì phun sẽ dẫn đến móp méo, hư hỏng vật sơn.
 
Sản phẩm phun cát trước khi sơn
Sản phẩm phun cát trước khi sơn
 

Tổng kết:

Để đảm bảo bề mặt sơn không bị sạm, rỗ, nổ, bong sơn; không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, bạn cần quan tâm đến việc xử lý bề mặt.
 
Tuỳ  phụ thuộc vào bề mặt của sản phẩm thực tế mà người ta  kết hợp nhiều phương pháp xử lý từ phosphate hoá , cromate hoá áp dụng cho quy trình tiền xử lý sơn tĩnh điện, đối với dân dụng bạn có thể cân nhắc đến xử lý cơ học, xử lý bằng hoá chất hay biến tính gỉ sắt thép.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: Ms Thu 0961324189