Trichloroethylene hay còn biết đến với cái tên ngắn gọn là TCE, là một trong những dung môi quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Chúng được sử dụng phổ biến trong tẩy rửa bề mặt kim loại, dung môi pha sơn, nhựa, mực in, sản xuất keo dán, tẩy gỗ, gây mê…Vậy TCE có những tính chất và ứng dụng gì trong cuộc sống, chúng ta cung tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trichloroethylene là gì?

TCE hay còn gọi là Dichloroethylene, Acetylene trichloride, là một hydrocarbon thơm thường được sử dụng làm hoá chất công nghiệp. Chúng là chất lỏng không màu, có độ nhớt nhẹ, không cháy, có mùi ngọt nhẹ, tan trong nước, cồn, cloroform.
Trichloroethylene là gì?

Trichloroethylene có những tính chất gì?

Là một dung môi công nghiệp phổ biến, được dùng nhiều trong các ngành sản xuất khác nhau, vậy TCE có đặc điểm nào nổi bật mà được dùng nhiều như vậy?
- Chất lỏng không màu, không cháy, có mùi ngọt nhẹ.
- Nhiệt độ sôi: 87.20C
- Nhiệt độ đông đặc: -730C
- Tỉ trọng riêng: 1.46g/cm3
- Tính tan trong nước: 1.28g/l
- Độ nhớt: 0.53cP (250C)
- Trichloroethylene là một hợp chất hữu cơ lỏng, không bắt lửa, có mùi ngọt và vị ngọt nhẹ. Chúng tồn tại trong tự nhiên như trong môi trường đất và nước.
Trichloroethylene có những tính chất gì?

Dung môi Trichloroethylene ứng dụng gì trong đời sống?

- Trichloroethylene là thành phần của chất tẩy sơn, keo dính và chất tẩy rửa dầu mỡ. Nhờ khả năng bay hơi nhanh mà chúng được dùng nhiều trong các chất pha sơn, pha mực, keo dán và các chất tẩy dầu mỡ trên bề mặt kim loại.
- Ứng dụng quan trọng của TCE trong tẩy rửa bề mặt kim loại
- Là dung môi cho nhiều loại vật liệu hữu cơ. Trichloroethylene dùng làm dung môi trích li cho thực phẩm. Chúng dùng để tách dầu thực vật, khử cafein và điều chế hương liệu cho hoa bia, gia vị.
- Trong y học, TCE dùng làm chất gây mê trước khi phẫu thuật.
- Được sử dụng trong sản xuất keo dán công nghiệp, chất lỏng truyền nhiệt ở nhiệt độ thấp (chất làm lạnh) do khả năng truyền nhiệt cao và thông số nhiệt độ thấp
- Nó cũng được sử dụng như một dung môi giặt khô, sau này được thay bởi tetrachloroethylene (còn gọi là Perchloroethylene viết tắt là PCE).

 
Dung môi Trichloroethylene ứng dụng gì trong đời sống?

Khi sử dụng hóa chất Trichloroethylene cần lưu ý điều gì?

- Là chất dễ bay hơi nên bảo quản phải kín, chứa trong can nhựa hoặc phuy kín nắp. Đồng thời chúng là chất kích ứng cho hệ hô hấp nên trang bị đầy đủ mặt nạ, khẩu trang, kính khi sử dụng.
- Trường hợp tai nạn tiếp xúc theo đường hô hấp (hít thở phải hóa chất nguy hiểm dạng hơi, khí) đưa nạn nhân ra nơi thoáng khí. Nếu không phục hồi nhanh, phải tiến hành đưa đến trung tâm ý tế gần nhất để được tư vấn điều trị.

Tìm mua Trichloroethylene ở đâu giá tốt

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán Trichloroethylene trên thị trường, nhưng để lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín, nhãn mác đầy đủ, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý… thì vẫn là vấn đề khó khăn đối với rất nhiều người. Và Hóa chất Việt Quang với hơn 15 năm uy tín trên thị trường xin khẳng định sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Chúng tôi cam kết: 
  • Hàng hóa chất lượng tốt
  • Đảm bảo cung cấp đủ mọi khối lượng theo yêu cầu
  • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường
  • Thời gian giao hàng nhanh, hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, đảm bảo không xảy ra hư hỏng hay lỗi.
  • Dịch vụ hậu bán hàng tốt, luôn hướng đến sự hài lòng và lợi ích của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất, hãy tham khảo tại: Hóa chất Việt Quang để biết thêm thông tin về đặc tính sản phẩm, giá cả và chính sách ưu đãi.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.
Ms Dung: 0938 735 085