Zalo
Facebook
0967 647 994
vietquang.vn
Hotline: 0975 686 371

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES)

- Số CAS: 9004-82-4
- Công thức: CH3(CH2)10CH2(OCH2CH2)nOSO3Na
- Tên gọi khác: Natri laurinsunfate, natri lauryl ete sunfat
- Sodium Lauryl Ether Sulfate , hay natri lauryl ete sunfat (SLES), là một chất hoạt động bề mặt và thuốc tẩy mang điện âm có trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân (xà phòng, dầu gội đầu, kem đánh răng,…). SLES là chất tạo bọt rẻ và rất hiệu quả.

Tính chất vật lý và hóa học

  • Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) dung dịch đặc sánh, không mùi, màu trắng trong hoặc trắng ngà vàng.
  • Là chất hoạt động bề mặt, mang điện tích âm, hoạt động theo cơ chế tương tự như xà phòng.
  • Khối lượng phân tử 288,372 g/mol, nhiệt độ nóng chảy 206oC, LD50 1280 ppm (chuột, miệng) .
  • Khối lượng riêng: 1,05 g/cm³.
  • Khối lượng mol: khoảng 420 g/mol.
  • Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) được điều chế bằng ethoxylation của rượu dodecyl.

Điều chế SLES

- SLES được điều chế bằng cách etoxyl hóa dodecanol. Sản phẩm etoxylat sau đó được chuyển thành hợp chất cơ sunfat (este một lần với axit sunfuric), tiếp theo sẽ được trung hòa để tạo thành muối natri.
- Một chất hoạt động bề mặt tương tự khác là natri lauryl sunfat (natri dodecyl sunfat hay SLS) cũng được điều chế bằng cách trên, trừ bước etoxyl hóa. SLS và amoni lauryl sunfat (ALS) thường được dùng để thay thế SLES trong các sản phẩm tiêu dùng

Một số ứng dụng

  • Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) là một chất tạo bọt giá thành rẻ và hiệu quả, được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm để làm sạch.
  • Khi được sử dụng trong các loại mỹ phẩm, nồng độ Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) được coi là an toàn cho người dùng. Bởi vì loại bọt của loại hóa chất này tạo ra là khá bền, độ đặc của bọt cao, bọt rất dày, hoạt tính bề mặt thấp nên ít gây hại đến da.
  • Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) được sử dụng như là một chất tạo bọt, tạo độ nhớt trong các sản phẩm tẩy rửa như nước rửa chén,nước rửa xe và mỹ phẩm sữa tắm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và dầu gội, đặc biệt là các sản phẩm cần độ pH thấp.
  • Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) cũng được sử dụng trong làm bọt chữa cháy.
  • Ngoài ra trong ngành dược, hóa chất này được dùng để tạo viên sủi và tạo protein như một chất điện ly.
Lưu ý:
Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) là chất gây kích ứng da, khi sử dụng cần chú ý tới liều lượng, sử dụng kết hợp với các thành phần khác để giảm kích ứng da.

Việt Quang - sự lựa chọn hàng của khách hàng khi chọn mua SLES

Việt Quang - Công ty hàng đầu chuyên cung ứng các loại hóa chất và thiết bị tại Việt Nam. Đây là đơn vị đã được hệ thống khách hàng, Quý đối tác tin tưởng lựa chọn trong suốt 15 năm qua bởi: 

  • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  • Hệ thống chuyên viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.
  • Nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, hàng chính hãng 100% và bảo hành theo nhà sản xuất đúng tiêu chuẩn.
  • Cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn hàng hóa khi giao nhận hàng.
  • Thủ tục thanh toán đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian công sức cho hệ thống khách hàng.
Xem thêm: 
Liên hệ để được giá tốt nhất
Ms. Hao: 0961 324 189

Đánh giá

Có đánh giá
Hãy là người tiếp theo nhận xét “ SODIUM LAURYL ETHER SULFATE (SLES)”
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)

Đánh giá trung bình
dựa trên lượt đánh giá

5 sao ()
4 sao ()
3 sao ()
2 sao ()
1 sao ()

Vui lòng đưa ra đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi nhận xét

Đánh giá

Vui lòng để lại đánh giá, bình luận của quý khách để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện. Cảm ơn quý khách!
Chọn ảnh đại diện
(.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Bình luận Facebook