Zalo
Facebook
0975686371
vietquang.vn
Hotline: 0973 14 3639

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Tin tức sản phẩm
[BẬT MÍ] 5+ cách đánh bóng bề mặt kim loại nhanh chóng, hiệu quả 26/09/2022 329 lượt xem

Đánh bóng kim loại là phương pháp sử dụng vật liệu mài để làm nhẵn các bề mặt kim loại. Khi được đánh bóng, bề mặt của các vật bằng cách đánh bóng bề mặt kim loại sẽ được loại bỏ điểm khuyết tật...

NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHI QUÁ TRÌNH CROMAT BỊ LỖI 13/09/2022 528 lượt xem

Cromate nhôm thực chất là một quá trình phản ứng hóa học trên bề mặt nhôm, hay còn gọi là tạo lớp phủ chuyển đổi trên bề mặt nhôm, nó tạo ra một lớp hỗn hợp các chất hóa học gồm: Cr2O3, Cr2O3.xH2O, Cr(OH)3, CrOOH, Crx(CrO4)y, AlOOH, Al2O3.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN DẦU DẬP VUỐT KIM LOẠI 08/09/2022 634 lượt xem

Dầu dập vuốt hay còn gọi là dầu đột dập, dầu dập kim…đây là sản phẩm pha trộn giữa dầu gốc và hệ phụ gia chống gỉ, chống ăn mòn, làm mát. Sử dụng dầu dập vuốt làm tăng khả năng bôi trơn khi hai bề mặt kim loại tiếp xúc, chống mài mòn, nứt gãy và dễ làm sạch

Điện hóa inox là gì? Các lỗi thường gặp trong quá trình điện hóa inox và cách xử lý 28/07/2022 944 lượt xem

Inox hay còn được gọi là thép không gỉ, là 1 hợp kim của sắt và crom, trong đó crom chiếm ít nhất 10.5%. Đúng như tên gọi của nó” Thép không gỉ” tuy là hợp kim của sắt nhưng inox có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa cao vì vậy inox được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống.

ĐÁNH BÓNG RUNG 3D 14/07/2022 805 lượt xem

Hiện nay, ngành công nghiệp đánh bóng kim loại ngày càng phát triển vì nhu cầu đánh bóng kim loại ngày càng nâng cao. Những sản phẩm đạt độ bóng cao sẽ mang đến chất lượng và tính thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn. Những phương pháp đánh bóng kim loại thường sử dụng là: đánh bóng cơ học, đánh bóng hoá học, đánh bóng điện hoá và đánh bóng hoá lý. Với ưu điểm như giá thành hợp lý, độ bóng kim loại cao, phương pháp đánh bóng hoá lý được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp gia công những chi tiết nhỏ: ốc vít, lò xo,… Đánh bóng hoá lý hay còn gọi là đánh bóng rung 3D là phương pháp sử dụng các loại máy rung, quay kết hợp với các hạt ma sát: bi sắt, bi inox, đá ceramic…, và hóa chất tẩy rửa.

Lịch sử phát triển ngành điện hoá 29/06/2022 1.178 lượt xem

Điện hóa là tên gọi một lĩnh vực trong hóa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa các quá trình hóa học và dòng điện. Một phản ứng hóa học xảy ra khi có dòng điện chạy qua, hay qua phản ứng hóa học có một hiệu điện thế, đây là những quá trình điện hóa. Trong các quá trình này luôn tồn tại đồng thời hai hiện tượng: oxy hóa và oxy hóa khử.