Zalo
Facebook
0975686371
vietquang.vn
Hotline: 0973 14 3639

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Lấy tri thức làm nền tảng phát triển

Tin hóa dầu
Các lỗi xảy ra trong quá trình dập vuốt, tạo hình sản phẩm 09/01/2023 903 lượt xem

Tại các cơ sở sản xuất cơ khí ở nước ta, việc thiết kế, chế tạo và gia công biến dạng dẻo nói chung và dập vuốt nói riêng thường được tiến hành chủ yếu theo kinh nghiệm. Công nghệ thiết kế thủ công này thường gây lãng phí thời gian, công sức. Trong một số trường hợp hư hỏng nặng không thể khắc phục được, vật liệu trở thành phế phẩm. Công nghệ chế tạo theo cách thủ công này rất hạn chế đối với việc thiết kế và chế tạo các sản phẩm mới có độ phức tạp cao. Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin giới thiệu đến các bạn các lỗi cơ bản trong quá trình dập kim loại. Cùng Hoá chất Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Hướng dẫn cách thay dầu máy may đơn giản tại nhà 13/12/2022 841 lượt xem

Dệt may là một trong những ngành chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong những công ty may mà một phần hàng hoá đến từ những cơ sở may nhỏ lẻ, các cá nhân may tại nhà. Cũng giống như trong công nghiệp, khả năng duy trì mức độ ổn định của máy móc ngay tại nhà là yếu tố được chú trọng hàng đầu.Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin giới thiệu tới các bạn phương pháp thay dầu máy may đơn giản tại nhà!

Tại sao phải dùng dầu máy may và cách lựa chọn dầu máy may phù hợp 13/12/2022 535 lượt xem

Dệt may là một trong những ngành công nghiệp nhẹ được chú trọng phát triển mũi nhọn ở Việt Nam. Đây là một trong những ngành xuất siêu và thu được nguồn ngoại tệ khá lớn, có sự tăng trưởng ổn định của đất nước ta. Để đạt được sự ổn định tăng trưởng, ngoài tay nghề của người lao động thì khả năng hoạt động ổn định của máy móc cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Để máy móc được hoạt động ổn định, việc kiểm tra bảo dưỡng, tra dầu thường xuyên cũng là một vấn đề được chú trọng. Các tính năng của loại dầu máy may được sử dụng là ưu tiên hàng đầu được quan tâm. Trong bài viết này, Hoá chất Việt Quang xin giới thiệu tới các bạn tổng quan về dầu máy may. Cùng Việt Quang tìm hiểu bạn nhé!

Tổng quan về dập vuốt sâu kim loại 07/12/2022 774 lượt xem

Tạo hình kim loại bằng phương pháp dập vuốt là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí và rất phổ biến trong sản xuất thực tế. Vậy, dập vuốt sâu là gì? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này cùng Hoá chất Việt Quang bạn nhé!

Dùng phương pháp phun muối để kiểm tra khả năng bảo vệ các chi tiết kim loại 06/12/2022 666 lượt xem

Ngày nay, kim loại và các đồ dùng bằng kim loại ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhưng một vấn đề mà đa số các kim loại mắc phải là bị oxy hoá, dẫn đến tình trạng bị gỉ. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều biện pháp bảo vệ ra đời: dùng dầu chống gỉ, sơn tĩnh điện,...Khả năng bảo vệ của các biện pháp này có thể được kiểm chứng bằng phương pháp phun muối. Các bạn cùng Hoá chất Việt Quang đi tìm hiểu về phương pháp này nhé!

Phân biệt dầu cắt gọt kim loại pha nước và không pha nước 25/11/2022 384 lượt xem

Gia công cơ học là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế hiện tại. Từ những sản phẩm thường ngày như nồi, chảo, quạt điện hay đến những máy móc hiện đại đều là sản phẩm của gia công cơ. Trong quá trình gia công cơ, sự ma sát giữa thiết bị và phôi là điều không tránh khỏi. Để hạn chế sự ma sát này, chúng ta thường sử dụng dầu cắt gọt kim loại cho các quá trình gia công cơ