NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ LÀ GÌ ? VAI TRÒ CỦA NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ

1. Nước làm mát ô tô là gì ?

- Nước làm mát ô tô được hiểu với đúng tên của nó là làm mát động cơ ô tô, giải nhiệt cho động cơ xe, giúp xe vận hành êm ái. Đây cũng được xem là phương tiện vận chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát.

- Trong quá trình vận hành, động cơ ô tô sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn từ việc đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh và do ma sát với bề mặt các chi tiết bên trong động cơ. Trong đó, phần lớn nhiên liệu từ việc đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh sẽ được chuyển thể, tản ra ngoài không khí hoặc ma sát với các chi tiết như xi lanh, piston, nắp máy,…

- Do đó để xe hoạt động ổn định, hệ thống làm mát đã ra đời và một trong số đó là hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn cưỡng bức.

Nước làm mát ô tô là loại dung dịch được sử dụng trong hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn cưỡng bức.
Nước làm mát ô tô - Hóa chất Việt Quang

2. Vai trò của nước làm mát ô tô

- Có vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát giúp nhiệt độ động cơ không vượt quá giới hạn cho phép, nó giúp cho động cơ ô tô vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

- Có tác dụng giải nhiệt động cơ ô tô, ngăn chặn sự quá nhiệt. Bên cạnh đó, nước làm mát còn có tác dụng chống ăn mòn, ngăn chặn tắc ống làm mát trên ô tô do kết tủa các loại khoáng chất và ngăn bọt, bóng nước hình thành, đảm bảo hoạt động của hệ thống làm mát diễn ra ổn định.


3. Khi nào cần thay nước làm mát ô tô

- Thông thường là khi nước làm mát ô tô đầy đủ thì khả năng làm mát cho chiếc xe của bạn một cách tốt nhất sẽ thể hiện phần kim đồng hồ ở ngưỡng giữa mức C (cool) và mức H (hot). Trong trường hợp đồng hồ chạy gần về phía mức H, tức hệ thống làm mát trên xe bạn đang bị thiếu nước hoặc có vấn đề.

- Nên kiểm tra bình nước làm mát phụ, nếu mức nước trong bình nằm dưới vạch L (Low) thì có nghĩa là chiếc xe của bạn đã cạn nước làm mát. Nên thay nước làm mát sau mỗi 40.000 - 50.000 km lăn bánh, để đảm bảo khả năng làm mát hiệu quả nhất, cần thường xuyên kiểm tra mực nước trong bình chứa, nếu thấp hơn mức tiêu chuẩn cần châm thêm, kiểm tra hệ thống làm mát vì có thể sẽ bị rò rỉ.   

- Tuy nhiên, trong trường hợp những chiếc xe di chuyển quá nhiều trong môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, bụi bẩn,… thì thời gian thay nước làm mát xe ô tô phải được rút ngắn lại, do đó tùy theo từng điều kiện sử dụng khác nhau mà bạn nên thay nước làm mát cho phù hợp, đảm bảo rằng động cơ của bạn luôn được làm mát một cách tốt nhất

4. Nước làm mát ô tô tốt nhất hiện nay

 Nước làm mát ô tô C- 50/50
 - Xuất xứ: Việt Quang
 - Trạng thái: dung dịch, màu hồng, xanh hoặc không màu.
 -  Nước làm mát C50/50 có thể được sử dụng sau khi pha với nước cất.
 - Tỷ lệ pha:
  • Tỷ lệ pha, (%, w/w): 50                                        
  • Nhiệt độ,(0C)          :  thường.
Công ty TNHH Hóa Chất Việt Quang với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất, luôn là lựa chọn tin dùng của khách hàng.
Liên hệ Ms Minh: 0975 686 371 để được tư vấn.